Cổng thông tin điện tử Sở Giáo dục & Đào tạo
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Liên kết website
 
 
 
Hit counter
0 0 5 4 7 2 6 3
 
 
 
Hoạt động Sở, Ngành
Sở Giáo dục - Đào tạo: Tích cực hỗ trợ việc học ngoại ngữ của học sinh lớp 12
(09/12/2010)

Sở Giáo dục – Đào tạo vừa có hướng dẫn về việc dạy học ngoại ngữ năm học 2010 - 2011 đến các trường trực thuộc. Theo đó, động viên, khuyến khích các trường tổ chức dạy và học tốt môn ngoại ngữ.

Đối với các lớp 12 học ngoại ngữ tiếng Anh, nếu các trường có khó khăn về điều kiện dạy và học như: Giáo viên dạy môn ngoại ngữ thiếu hoặc chưa đạt chuẩn về trình độ đào tạo; việc thực hiện chương trình không liên tục; học sinh là người dân tộc thiểu số, khả năng tiếp thu ngoại ngữ bị hạn chế hoặc do chuyển trường nên phải học đổi môn ngoại ngữ khác; các điều kiện về trang thiết bị dạy học, thực hành tiếng Anh chưa đáp ứng yêu cầu dạy và học... hiệu trưởng vẫn sắp xếp học sinh học ngoại ngữ (nếu đã học trước đây) nhưng xác định ngay việc chọn thi môn thay thế vào cuối năm học, không để xảy ra tình trạng chưa đảm bảo các điều kiện về giảng dạy và học tập nhưng vẫn cứ bắt buộc học sinh phải thi ngoại ngữ tiếng Anh theo chương trình phân ban (hệ 7 năm), làm ảnh hưởng đến sự công bằng và kết quả làm bài thi của học sinh.
Đối với học sinh lớp 12 học tiếng Anh hệ 3 năm, nhất thiết phải dạy theo sách giáo khoa và thực hiện theo chương trình hệ 3 năm, không được dùng sách giáo khoa và chương trình phân ban để dạy học sinh học tiếng Anh theo chương trình hệ 3 năm. Hiệu trưởng tích cực hỗ trợ và tạo điều kiện cho học sinh lớp 12 có học ngoại ngữ và chuẩn bị thi tốt nghiệp bằng môn tiếng Anh được học tăng thêm tiết bám sát hoặc tổ chức bồi dưỡng học sinh yếu, kém. Đối với các lớp 10 và 11 thực hiện chương trình theo qui định hiện hành. Hiệu trưởng chỉ đạo tốt việc dạy và học tiếng Anh, tích cực bồi dưỡng cho đối tượng học sinh còn yếu môn tiếng Anh. Ngoài ra, tích cực hưởng ứng tham gia các cuộc thi, các hoạt động xã hội hóa trong lĩnh vực tiếng Anh tạo cơ hội giao lưu sử dụng tiếng Anh cho học sinh và giáo viên trên toàn quốc.

[Quay về] 
Các tin đã đưa:

Trang đầu Trang trước 12 Trang sau Trang cuối
 
 
 
 
 
 
 Video Clip
 
 Hình ảnh hoạt động
 
 
Cơ quan chủ quản: Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sóc Trăng
Địa chỉ: số 48 Lê Duẩn, phường 3, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: (079)3616042 - Fax: (079)3824074, Email: Vanphong.SoSocTrang@moet.edu.vn
Ghi rõ nguồn thông tin điện tử Sở Giáo dục và Đào tạo khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.