Cổng thông tin điện tử Sở Giáo dục & Đào tạo
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Liên kết website
 
 
 
Hit counter
0 0 5 4 1 1 7 6
 
 
 
Hoạt động Sở, Ngành
Công nhận phổ cập giáo dục THCS ở Sóc Trăng
(08/12/2010)

(GD&TĐ) - Ngày 7/8/2009, tại TP. Sóc Trăng, Sở GD&ĐT Sóc Trăng đã làm lễ công nhận đạt chuẩn quốc gia phổ cập giáo dục THCS và tổng kết năm học 2008-2009. Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển dự và phát biểu ý kiến chỉ đạo.

Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển phát bằng khen của Bộ GDĐT cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phổ cập giáo dục
Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển trao bằng khen của Bộ GD&ĐT cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phổ cập giáo dục
Sóc Trăng là tỉnh khó khăn, có trên 30% đồng bào dân tộc thiểu số, tỉ lệ hộ nghèo trên 17%, có 85/105 xã, phường, thị trấn là vùng khó khăn, trong đó có 41 xã đặc biệt khó khăn. Tỉnh uỷ Sóc Trăng xác định, giáo dục là chiến lược phát triển kinh tế-xã hội nên ngay từ năm 2001 đã ban hành Thông tri số 05/TTr/TU đề ra lộ trình đến năm 2010 phải phổ cập THCS.
Ngày 22/5/2009, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT đã ban hành Quyết định số 3640/GDĐT công nhận tỉnh Sóc Trăng đã đạt chuẩn quốc gia về phổ cập THCS.
Như vậy, tỉnh Sóc Trăng đã về trước 2 năm so kế hoạch đề ra.
Sóc trăng là tỉnh có tỉ lệ học sinh bỏ học cao nhất nhì đồng bằng sông Cửu Long (do gia đình nghèo, trẻ em bỏ học theo cha mẹ làm ăn xa). Nhức nhối nhất là chuyện học sinh nữ bỏ học lấy chồng nước ngoài… Từ thực tế đó, Ban chỉ đạo công tác phổ cập đã có những giải pháp kịp thời đúng hướng: Sở GD&ĐT phối hợp Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch đưa tiêu chí trình độ PTCS vào danh mục bình xét xây dựng xóm, ấp văn hóa.
Tỉnh Đoàn có những chương trình, phần việc cụ thể đối với công tác phổ cập; Hội LH Phụ nữ có chương trình vận động nữ sinh đến lớp, giáo dục ý thức cho phụ nữ trong việc lấy chồng nước ngoài, Bộ đội biên phòng đảm nhận công tác phổ cập các xã nơi đơn vị đóng quân, Hội Cựu Chiến binh, Hội Khuyến học tăng cường hoạt động giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Nhưng trên hết vẫn là công tác xoá đói giảm nghèo từ các chương trình mục tiêu quốc gia như chương trình 134-135 cho đồng bào dân tộc. Tuy Sóc Trăng phổ cập THCS khá muộn so với cả nước và khu vực đồng bằng, nhưng đó cũng là sự nỗ lực của ngành giáo dục và cả hệ thống chính trị trong tỉnh.
Phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển chỉ đạo: Bộ hoan nghênh nỗ lực của ngành giáo dục Sóc Trăng và các ngành các cấp đã ủng hộ ngành giáo dục hoàn thành công tác phổ cập THCS. Phát huy thành tích ấy, Sóc Trăng cần duy trì những giải pháp hiệu quả mà tỉnh đã thực hiện trong thời gian qua, phải hướng tới phổ cập THPT trong tương lai.
PV

[Quay về] 
Các tin đã đưa:

Trang đầu Trang trước 12 Trang sau Trang cuối
 
 
 
 
 
 
 Video Clip
 
 Hình ảnh hoạt động
 
 
Cơ quan chủ quản: Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sóc Trăng
Địa chỉ: số 48 Lê Duẩn, phường 3, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: (079)3616042 - Fax: (079)3824074, Email: Vanphong.SoSocTrang@moet.edu.vn
Ghi rõ nguồn thông tin điện tử Sở Giáo dục và Đào tạo khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.