Cổng thông tin điện tử Sở Giáo dục & Đào tạo
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Liên kết website
 
 
 
Hit counter
0 0 5 5 2 3 0 9
 
 
 
Tin giáo dục
Skip portlet Portlet Menu
      Thực hiện chỉ đạo của Bộ GDĐT tại công văn số 5555/BGDĐT-GDTrH về việc hướng dẫn sinh hoạt chuyên môn về đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra, đánh giá; tổ chức và quản lí các hoạt động chuyên môn của trường trung học/trung tâm giáo dục thường xuyên qua mạng, hôm nay (15/12/2014) Sở GDĐT tỉnh Sóc Trăng đã phối hợp với Vụ GDTrH và Chương trình phát triển giáo dục trung học của Bộ GDĐT tổ chức lớp tập huấn công tác Tổ chức, quản lý các hoạt động chuyên môn qua hệ thống mạng thông tin cho các trường trung học trong tỉnh.
      Nhằm biểu dương thành tích và khích lệ tinh thần phấn đấu trong học tập, ngày 31/8/2013, Sở Giáo dục và Đào tạo Sóc Trăng tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng 124 học sinh đạt thành tích cao trong năm học 2012-2013.
      Sóc Trăng là tỉnh có đông đồng bào dân tộc thiểu số ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Chủ yếu là dân tộc Khmer chiếm 30% dân số của tỉnh (khoảng 400.000 người) và dân tộc Hoa chiếm 5% (khoảng 65.000 người), còn lại là người Kinh. Toàn tỉnh có 09 huyện, 01 thị xã và 01 thành phố, với 109 xã, phường, thị trấn. Trong đó, có 39 xã đặc biệt khó khăn và 33 xã khu vực II với 98 ấp đặc biệt khó khăn. Như vậy, với đặc điểm cơ cấu dân cư có đông đồng bào dân tộc và cơ cấu kinh tế - xã hội phát triển chưa đồng đều, tỉnh Sóc Trăng vẫn còn nhiều khó khăn trong công tác giáo dục, nhất là vùng đồng bào dân tộc thiểu số.
HỘI THI CÁN BỘ, GIÁO VIÊN THƯ VIỆN GIỎI CẤP TỈNH


   Ngày 27/12/2013, tại Hội trường Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sóc Trăng diễn ra Hội thi cán bộ, giáo viên thư viện giỏi cấp tỉnh. Hội thi do Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Công ty cổ phần Sách – Thiết bị Sóc Trăng tổ chức với sự tham gia của 26 cán bộ thư viện, trong đó: cấp Tiểu học có 10 thí sinh, THCS có 10 thí sinh, THPT có 06 thí sinh thuộc các đơn vị Phòng GDĐT các huyện, thị xã, thành phố và một số trường THPT trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng.


 Ngày 04/12, tại Trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng, Hội Khuyến học tỉnh Sóc Trăng tổ chức trao 100 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi cấp trung học phổ thông trong tỉnh. Mỗi suất học bổng trị giá 01 triệu đồng. Đây là học bổng do Công ty Bia Sài Gòn Miền Tây và Hội Khuyến học thành phố Cần Thơ tài trợ.

(GD&TĐ)-Theo Bộ GD&ĐT, bắt đầu từ năm 2011 sẽ bắt đầu tuyển sinh đào tạo cử nhân GD Quốc phòng – An ninh dưới các hình thức ĐH văn bằng 2 và ĐH chính quy

(GD&TĐ)- Hôm nay 7/12, Tổng Cục dạy nghề phối hợp với Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam tổ chức hội thảo "hợp tác giữa các cơ sở ĐT và Doanh nghiệp để đảm bảo độ tin cậy của hệ thống đánh giá kỹ năng nghề quốc gia".

(GD&TĐ)-Đạt tiêu chuẩn theo quy định về tiêu chuẩn nghiệp vụ các ngạch công chức ngành GD&ĐT là một trong những điều kiện để được dự thi nâng ngạch từ ngạch giáo viên trung học lên ngạch giáo viên trung học cao cấp.


Trang đầu Trang trước 12 Trang sau Trang cuối
 
 
 
 
 
 
 Video Clip
 
 Hình ảnh hoạt động
 
 
Cơ quan chủ quản: Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sóc Trăng
Địa chỉ: số 48 Lê Duẩn, phường 3, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: (079)3616042 - Fax: (079)3824074, Email: Vanphong.SoSocTrang@moet.edu.vn
Ghi rõ nguồn thông tin điện tử Sở Giáo dục và Đào tạo khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.