Trung tâm Xúc tiến Đầu tư và Hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Sóc Trăng
 
 
 
 
 
 
Liên kết Website
Skip portlet Portlet Menu
 
 
 
 
 
 
Thông tin cần biết
Skip portlet Portlet Menu
Khởi nghiệp đang là vấn đề thời sự được toàn xã hội quan tâm. Bên cạnh vai trò của Chính phủ, địa phương trong việc xây dựng thể chế, chính sách hỗ trợ doanh nghiệp thì tinh thần khởi nghiệp của người trẻ, đặc biệt là thế hệ sinh viên là một trong những thành tố không thể thiếu cho một nền tảng khởi nghiệp phát triển bền vững và lâu dài. Nói về vấn đề này, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam có phát biểu tại Ngày hội khởi nghiệp quốc gia về đề án “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025” rằng “Việt Nam không thể đợi một nước khác hay một ai đó đến làm giàu cho mình. Ai có thể giúp đất nước giàu lên? 
Sáng ngày 12/3/2021, được sự chấp thuận và ủy quyền của Ủy ban nhân dân tỉnh Sóc Trăng, Sở Kế hoạch và Đầu tư đã chủ trì,  tổ chức Hội nghị trực tuyến công bố kết quả Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp huyện, sở, ban ngành - DDCI Sóc Trăng năm 2020
Tại buổi họp mặt và đối thoại doanh nghiệp đầu năm 2021 được UBND tỉnh tổ chức vào sáng ngày 2-3 tại Trung tâm Văn hóa và Hội nghị tỉnh, lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư đã công bố Quyết định số 443/QĐ-UBND của UBND tỉnh thành lập tổ công tác tháo gỡ khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp. Đây là một trong những nỗ lực của tỉnh nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh; đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh.

Thời gian qua, khởi nghiệp tại Việt Nam đã hình thành và phát triển một cách mạnh mẽ, hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (KNĐMST) từng bước được định hình. Trong đó, thế hệ học sinh, sinh viên là một trong những thành tố không thể thiếu cho một nền tảng khởi nghiệp phát triển bền vững và lâu dài.
Ngày 13/11/2020, tại Trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng, Sở Lao động, Thương binh và xã hội đã bế mạc Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp lần thú hai, tỉnh Sóc Trăng năm 2020

Sáng ngày 05/11, Sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp Ban Quản lý Dự án phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Sóc Trăng và đơn vị tư vấn tổ chức Hội thảo tham vấn ứng dụng web hỗ trợ phát triển hợp tác xã. Đến dự có đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan; UBND các huyện, thị xã, thành phố và các hợp tác xã trên địa bàn tỉnh.

Năm 2020, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 gây tác hại nặng nề đến mọi hoạt động của đời sống kinh tế - xã hội cả nước nói riêng và trên toàn thế giới nói chung, nhưng đáng mừng thay, hoạt động xuất khẩu của Sóc Trăng vẫn đạt đưuọc mức tăng trưởng đột phá...
Nhằm gia tăng các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp, Sở Công Thương đã chỉ đạo Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp tỉnh Sóc Trăng (trực thuộc Sở Công Thương) cung cấp đến các doanh nghiệp cơ sở sản xuất công nghiệp chế biến nông sản công nghệ sản xuất mới có thể áp dụng rộng rãi trong sản xuất, chế biến nông sản trên địa bàn tỉnh, qua đó góp phần tăng giá trị nông sản, tăng thời hạn bảo quản, cũng như tiết kiệm năng lượng, nâng cao hiệu quả kinh tế. Sau đây là một số công nghệ sấy tiên tiến hiện nay.
Sáng ngày 11-5, Đoàn đại biểu Quốc hội tổ chức hội nghị đóng góp ý kiến cho dự án Luật Doanh nghiệp (sửa đổi) để trình Quốc hội xem xét thông qua tại kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV. Đồng chí Tô Ái Vang – Phó trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Sóc Trăng chủ trì hội nghị. Cùng dự còn có sở, ban ngành liên quan.

Trang đầu Trang trước 123 Trang sau Trang cuối
 
 
 
 
 

 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Cổng thông tin điện tử " Sóc Trăng-Tiềm năng & cơ hội đầu tư" do Trung tâm XTĐT và Hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Sóc Trăng trực tiếp quản lý,
dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Thường trực Ban Chỉ đạo Xúc tiến Đầu tư Thương mại & Du lịch tỉnh Sóc Trăng
Địa chỉ: Số 21 Trần Hưng Đạo, phường 3, Thành phố Sóc Trăng
Điện thoại: (0299) 2211 679 - Fax: (0299) 3828 339 - Email: soctrangipc@yahoo.com
@ Ghi rõ nguồn "Trung tâm Xúc tiến Đầu tư và Hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ website này.