Trung tâm Xúc tiến Đầu tư và Hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Sóc Trăng
 
 
 
 
 
 
Liên kết Website
Skip portlet Portlet Menu
 
 
 
 
 
 
Chương trình Ươm tạo khởi nghiệp 2019
CHƯƠNG TRÌNH ƯƠM TẠO KHỞI NGHIỆP NĂM 2019 – NƠI ƯƠM TẠO NHỮNG Ý TƯỞNG KHỞI NGHIỆP TIỀM NĂNG
(13/05/2019)

Khởi nghiệp đang là chủ đề nhận được nhiều quan tâm tại Việt Nam, nhất là trong bối cảnh quốc gia hội nhập mạnh mẽ với kinh tế thế giới. Khởi nghiệp được kỳ vọng sẽ tạo sự tăng trưởng kinh tế, đóng góp tích cực vào phát triển kinh tế - xã hội góp phần đáp ứng nhu cầu ngày càng  tăng và đa dạng của xã hội, tạo ra nhiều việc làm cho cộng đồng và xã hội.

Tuy nhiên, thực tế chỉ ra rằng, hiện nay các dự án khởi nghiệp vẫn còn chung chung, chưa đi vào bản chất của việc khởi nghiệp nên nhiều dự án chưa thành công. Hoạt động khởi nghiệp tại Việt Nam còn mang tính phong trào, thiếu thống nhất.


Với mục tiêu hỗ trợ và phát triển các doanh nghiệp khởi nghiệp cũng như các ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Từ năm 2019, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư và Hỗ trợ doanh nghiệp Sóc Trăng chịu trách nhiệm tổ chức, quản lý và vận hành Vườn ươm doanh nghiệp tỉnh Sóc Trăng (Vườn ươm) được thực hiện và chuyển giao từ Dự án Phát triển Doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Sóc Trăng do Bộ Các Vấn đề toàn cầu Canada tài trợ. 


“Chương trình ươm tạo khởi nghiệp năm 2019” (Chương trình) là cơ hội dành cho những ai đang nung nấu ý tưởng khởi nghiệp. Với mục tiêu tìm kiếm, hỗ trợ và ươm tạo các doanh nghiệp/nhóm khởi nghiệp thông qua việc cung cấp các dịch vụ ươm tạo phi tài chính và tài chính từ đó thúc đẩy hình thành các doanh nghiệp khởi sự mới và phát triển theo định hướng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.Nội dung chương trình cụ thể như sau:


1. Đối tượng tham gia:


Doanh nghiệp nhỏ và vừa (bao gồm hợp tác xã và hộ kinh doanh) còn thiếu kinh nghiệm, thành lập không quá 05 năm trở lại đây, ưu tiên doanh nghiệp do nữ và người dân tộc Khmer làm chủ.

Nhóm khởi nghiệp có ý tưởng kinh doanh khả thi về phát triển, cung cấp một sản phẩm/dịch vụ cụ thể, có ý định thành lập doanh nghiệp trên địa bàn tại tỉnh Sóc Trăng.


2. Lĩnh vực tham gia:


Đối tượng đăng ký tham gia Vườn ươm doanh nghiệp tỉnh Sóc Trăng có ý tưởng khởi nghiệp khả thi về phát triển hoặc cung ứng một sản phẩm/dịch vụ cụ thể. Ưu tiên các lĩnh vực: nông nghiệp, thủy sản, các ngành phụ trợ cho nông nghiệp, thủy sản.


3. Thời gian ươm tạo:


Những đối tượng được tuyển chọn và ươm tạo tại Vườn ươm doanh nghiệp tỉnh Sóc Trăng sẽ có thời hạn ươm tạo cơ bản là 12 tháng, tùy theo kế hoạch ươm tạo được xác định phù hợp với từng đối tượng.


4. Dịch vụ ươm tạo:


Các đối tượng ký hợp đồng ươm tạo sẽ nhận được các dịch vụ ươm tạo phi tài chính và tài chính như: 
-Nâng cao năng lực.
-Tư vấn chuyên sâu.
-Kết nối

-Cấp vốn hạt giống để khởi động thực hiện ý tưởng khởi nghiệp với định mức tối đa 50.000.000 đồng /ý tưởng.


5. Hồ sơ đăng ký:


-Đơn đăng ký tham gia Vườn ươm. 
-Mẫu trình bày ý tưởng khởi nghiệp. 
-Bản sao giấy chứng minh nhân dân/Thẻ căn cước công dân.

-Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (nếu đã là doanh nghiệp)


6. Hình thức đăng ký:


-Gửi trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện về Trung tâm Xúc tiến đầu tư và Hỗ trợ doanh nghiệp Sóc Trăng (Số 479A Lê Duẩn, Phường 9, Thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng).

-Gửi trực tiếp vào Email: vuonuomdoanhnghiep@soctrang.gov.vn


Truy cập trang thông tin điện tử của Trung tâm Xúc tiến đầu tư và Hỗ trợ doanh nghiệp Sóc Trăng (ipc.soctrang.gov.vn) hoặc trang thông tin điện tử của Tỉnh đoàn Sóc Trăng (tinhdoan.soctrang.gov.vn) để tải các biểu mẫu (Đơn đăng ký tham gia Vườn ươm doanh nghiệp tỉnh Sóc Trăng và Mẫu trình bày ý tưởng khởi nghiệp) và chọn mẫu theo đúng đối tượng, điền đầy đủ thông tin và gửi về địa chỉ Email trên.


7. Các mốc thời gian hoạt động của Chương trình:


-Nhận hồ sơ: Từ ngày 14/5/2019 đến ngày 13/6/2019
-Sơ tuyển: từ ngày 14/6/2019 đến ngày 25/6/2019
-Tập huấn: từ ngày 28/6/2019 đến ngày 07/7/2019
-Thẩm định thực tế: từ ngày 23/7/2019 đến ngày 1/8/2019
-Bảo vệ Vốn hạt giống: từ ngày 08/8/2019 đến ngày 09/8/2019

-Lễ công bố các đối tượng ươm tạo năm 2019: ngày 16/8/2019


Thông qua Chương trình ươm tạo khởi nghiệp năm 2019, Trung tâm Xúc tiến đầu tư và Hỗ trợ doanh nghiệp Sóc Trăng mong muốn mang đến những giá trị về hoạt động khởi nghiệp tại địa phương, không những là khởi nghiệp kinh doanh, làm giàu cho bản thân mà còn là kiến tạo ra các sản phẩm, dịch vụ phục vụ cho cộng đồng. Bên cạnh đó, còn là sự trải nghiệm, rèn luyện, tích lũy kỹ năng của người khởi nghiệp và từ đó cùng chung tay xây dựng và phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp tỉnh Sóc Trăng.


(Hoài Thương – Cán bộ Vườn ươm doanh nghiệp tỉnh Sóc Trăng)

Đầu trangIn bản tin
Các tin đã đưa:

Trang đầu Trang trước 1 Trang sau Trang cuối
 
 
 
 
 

 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Cổng thông tin điện tử " Sóc Trăng-Tiềm năng & cơ hội đầu tư" do Trung tâm XTĐT và Hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Sóc Trăng trực tiếp quản lý,
dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Thường trực Ban Chỉ đạo Xúc tiến Đầu tư Thương mại & Du lịch tỉnh Sóc Trăng
Địa chỉ: Số 21 Trần Hưng Đạo, phường 3, Thành phố Sóc Trăng
Điện thoại: (0299) 2211 679 - Fax: (0299) 3828 339 - Email: soctrangipc@yahoo.com
@ Ghi rõ nguồn "Trung tâm Xúc tiến Đầu tư và Hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ website này.