Trung tâm Xúc tiến Đầu tư và Hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Sóc Trăng

Thông tin xúc tiến
Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng tiếp và làm việc với đoàn nhà đầu tư Công ty TNHH MTV Proton về dự án Chợ đầu mối quốc tế Mekong khu vực đồng bằng sông Cửu Long
(14/06/2019)

Sáng ngày 12/6/2019, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Chuyện và lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh có buổi làm việc với lãnh đạo Công ty TNHH MTV Proton về dự án Chợ đầu mối quốc tế Mekong khu vực đồng bằng sông Cửu Long tại Sóc Trăng.

Ông Nguyễn Hồng Long - Giám đốc Công ty TNHH MTV Proton, đại diện nhóm nhà đầu tư giới thiệu tóm tắt Dự án Chợ đầu mối quốc tế Mekong khu vực đồng bằng sông Cửu Long tại Sóc Trăng với mục tiêu là tổ hợp kinh tế thương mại, dịch vụ liên ngành, lấy hoạt động chợ đầu mối làm trọng tâm, kết hợp phát triển công nghiệp chế biến, dịch vụ logistics, vui chơi giải trí và du lịch. Đây là mô hình chợ đầu mới thế hệ mới được đề xuất đầu tiên tại Việt Nam. Dự án khép kín chuỗi giá trị, đầu vào - đầu ra và dịch vụ phụ trợ với hệ sinh thái thương mại hiện đại, tối ưu tiện ích hạ tầng, tạo ra môi trường sinh sống lý tưởng. Hoạt động chính của dự án là thương mại, dịch vụ, sản xuất, chế biến nông, lâm, thủy hải sản.

Quy mô dự án khoảng 188 ha, vị trí dự án tại Phường 8 (TP. Sóc Trăng). Dự kiến có 6 phân khu chức năng gồm: khu bán buôn, bán lẻ và phục vụ du lịch; khu dịch vụ phụ trợ; khu công nghiệp chế biến nông, lâm, thủy hải sản; khu công trình chức năng; khu dịch vụ giải trí và chăm sóc sức khỏe và khu công trình hỗ trợ phát triển.

Ông Nguyễn Hồng Long cũng đề xuất với lãnh đạo tỉnh sớm triển khai việc giải phóng mặt bằng trong vùng dự án; quan tâm, ủng hộ và góp ý để dự án sớm được thực hiện.

Đại diện lãnh đạo Trung tâm Xúc tiến đầu tư và hỗ trợ doanh nghiệp Sóc Trăng cũng đã giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh và chính sách thu hút đầu tư của tỉnh Sóc Trăng.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Trần Văn Chuyện mong muốn Công ty TNHH MTV Proton sớm xúc tiến các thủ tục đầu tư dự án Chợ đầu mối quốc tế Mekong khu vực đồng bằng sông Cửu Long tại Sóc Trăng; Đồng thời chỉ đạo UBND thành phố Sóc Trăng phối hợp cùng các Sở ngành liên quan hỗ trợ nhà đầu tư sớm thực hiện các thủ tục đăng ký đầu tư, đấu thầu dự án theo quy định hiện hành.

Đồng chí Trần Văn Chuyện cũng khẳng định các dự án trọng điểm sắp triển khai như: Cầu Đại Ngãi, Cảng Trần Đề, các tuyến quốc lộ Nam Sông Hậu, Quản lộ Phụng Hiệp, Quốc lộ 60, Quốc lộ 1, đường cao tốc Long Xuyên – Cần Thơ – Sóc Trăng… sẽ tạo điều kiện thuận lợi kết nối giao thông với các tỉnh trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long cùng với việc đầu tư Chợ đầu mối quốc tế Mekong khu vực đồng bằng sông Cửu Long tại Sóc Trăng sẽ tạo động lực lớn để tỉnh Sóc Trăng và khu vực đồng bằng sông Cửu Long phát triển sôi động.

Trung Nguyễn

Đầu trangIn bản tin