Trung tâm Xúc tiến Đầu tư và Hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Sóc Trăng
 
 
 
 
 
 
Liên kết Website
Skip portlet Portlet Menu
 
 
 
 
 
 
Thông tin xúc tiến
Lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng tiếp và làm việc với đoàn Wind Minds - Hà Lan
(22/04/2019)

Sáng ngày 15 tháng 4 nm 2019, Lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng làm việc với đoàn Nhóm tư vấn Wind Minds - Hà Lan do ông Eric Arends - Giám đốc Pondera Consult dẫn đầu.

Tiếp và làm việc với đoàn có các đồng chí: Lâm Văn Mẫn – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, đồng chí Lê Văn Hiểu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng lãnh đạo các sở, ngành tỉnh.Đồng chí Lê Văn Hiểu đã phát biểu chào mừng và giới thiệu sơ nét với đoàn tiềm năng, thế mạnh của Sóc Trăng về thông tin quy hoạch phát triển điện gió trên địa bàn tỉnh…Đồng chí Lê Văn Hiểu đã phát biểu chào mừng và giới thiệu sơ nét với đoàn tiềm năng, thế mạnh của Sóc Trăng về thông tin quy hoạch phát triển điện gió trên địa bàn tỉnh…

Ông Eric Arends đại diện Nhóm tư vấn Wind Minds đã giới thiệu về Nhóm tư vấn Wind Minds chuyên nghiên cứu thực hiện các dự án năng lượng tái tạo, đặc biệt là các dự án điện gió ven biển và ngoài khơi, những dự án đã triển khai ở Hà Lan, EU với quy mô công suất lớn. Đến với tỉnh Sóc Trăng, đoàn công tác sẽ tìm hiểu về cơ hội hợp tác phát triển giữa Sóc Trăng và Hà Lan về lĩnh vực năng lượng sạch (điện gió, điện mặt trời) và môi trường. 

Theo đó, trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng có hàng chục ngàn hecta đất bãi bồi ven biển nằm trong quy hoạch đầu tư phát triển điện gió. Đây là lợi thế của Sóc Trăng mà các tỉnh khác không có. Theo khảo sát của các nhà đầu tư trong và ngoài nước, tại các vùng ven biển Sóc Trăng có tiềm năng lớn về điện gió, do bờ biển dài và rộng, sức gió nhiều và ổn định các tháng trong năm. Dựa vào các số liệu quan trắc, tại các huyện ven biển của tỉnh Sóc Trăng, ở độ cao 60m, tốc độ gió trung bình là 6,2 - 6,4 m/s, nên việc đầu tư phát triển điện gió rất thuận lợi.


Ông Eric Arends và các thành viên trong đoàn cảm ơn những thông tin hữu ích mà các sở, ngành Sóc Trăng đã thông tin đến đoàn và rất hào hứng với các dự án điện gió mà tỉnh đang kêu gọi đầu tư, nên sau buổi làm việc, đoàn đã đi khảo sát tại các vị trí quy hoạch điện gió để tìm hiểu thực tế, sau đó sẽ có báo cáo đến Chính phủ Hà Lan.


Kết thúc buổi làm việc, lãnh đạo tỉnh cho biết, Sóc Trăng là vùng đất có nhiều tiềm năng và lợi thế để các nhà đầu tư trong, ngoài tỉnh và nước ngoài đến để tìm hiểu về cơ hội đầu tư và phát triển các loại hình kinh tế, trong đó có lĩnh vực điện gió. Lãnh đạo tỉnh cam kết sẽ tạo lập môi trường đầu tư thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư và doanh nghiệp khi đến Sóc Trăng tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư./.


Trung Nguyễn

Đầu trangIn bản tin
Các tin đã đưa:

Trang đầu Trang trước 12345678910 Trang sau Trang cuối
 
 
 
 
 

 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Cổng thông tin điện tử " Sóc Trăng-Tiềm năng & cơ hội đầu tư" do Trung tâm XTĐT và Hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Sóc Trăng trực tiếp quản lý,
dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Thường trực Ban Chỉ đạo Xúc tiến Đầu tư Thương mại & Du lịch tỉnh Sóc Trăng
Địa chỉ: Số 21 Trần Hưng Đạo, phường 3, Thành phố Sóc Trăng
Điện thoại: (0299) 2211 679 - Fax: (0299) 3828 339 - Email: soctrangipc@yahoo.com
@ Ghi rõ nguồn "Trung tâm Xúc tiến Đầu tư và Hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ website này.