Trung tâm Xúc tiến Đầu tư và Hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Sóc Trăng
 
 
 
 
 
 
Liên kết Website
Skip portlet Portlet Menu
 
 
 
 
 
 
Thông tin xúc tiến
Cộng đồng doanh nghiệp cần năng động, đổi mới và sáng tạo
(25/07/2019)

Sáng ngày 24/7, tại hội trường Tỉnh ủy, UBND tỉnh tổ chức họp mặt đối thoại doanh nghiệp lần 2 năm 2019 nhằm tạo cơ hội để các doanh nghiệp, nhà đầu tư trao đổi, nêu những khó khăn, vướng mắc và đề xuất, kiến nghị trong sản xuất kinh doanh. 

Các đồng chí: Phan Văn Sáu – Bí thư Tỉnh ủy; Trần Văn Chuyện – Chủ tịch UBND tỉnh; Hồ Thị Cẩm Đào – Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Phan Thanh Mừng – Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Lâm Hoàng Nghiệp – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Võ Thị Thu Hương – Phó Giám đốc VCCI Chi nhánh Cần Thơ và 80 đại biểu là doanh nghiệp, hợp tác xã, nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh đến tham dự.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và đại diện

VCCI chi nhánh Cần Thơ tham dự buổi họp mặt, đối thoại


Tính đến ngày 22/7, có 194 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới (tăng 8 doanh nghiệp so với cùng kỳ), nâng tổng số doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn tỉnh là 2.694 doanh nghiệp. Bên cạnh, tỉnh cũng hỗ trợ trên 50 doanh nghiệp, nhóm khởi nghiệp đăng ký thành lập doanh nghiệp, tham gia chương trình ươm tạo khởi nghiệp, chương trình tài trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa sáng tạo. Trong công tác xúc tiến đầu tư, từ đầu năm đến nay, tỉnh đã tiếp và làm việc với 89 nhà đầu tư thực hiện dự án; chấp thuận chủ trương đầu tư cho 7 dự án gồm: 4 dự án điện gió, 1 dự án đầu tư kết cấu hạ tầng cụm công nghiệp, 1 dự án đầu tư bệnh viện và 1 dự án cửa hàng xăng dầu (tăng 1 dự án so với cùng kỳ) với tổng vốn đầu tư 5.247 tỉ đồng (tăng gấp 2,5 lần so với cùng kỳ).

    Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Chuyện

phát biểu khai mạc buổi họp mặt, đối thoại


Phát biểu tại buổi họp mặt, đồng chí Trần Văn Chuyện nhấn mạnh: “Tỉnh ủy, UBND tỉnh khẳng định sẽ luôn đồng hành cùng với doanh nghiệp trong quá trình phát triển. Chúng tôi cam kết sẽ tập trung thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, tạo điều kiện thuận lợi nhất để nâng cao khả năng cạnh tranh cho doanh nghiệp sẵn sàng gia nhập thị trường”.

Lãnh đạo một số sở, ngành thông tin về các chính sách

khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp nông thôn


Trong buổi họp mặt, đối thoại lần này, các doanh nghiệp, nhà đầu tư đã được lãnh đạo một số sở, ngành thông tin về các chính sách khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn; các chính sách thúc đẩy tập trung đất đai, tạo quỹ đất để thu hút doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp nông thôn; tình hình thực hiện và giải pháp cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao chỉ số PCI thuộc lĩnh vực lao động, dạy nghề.

Doanh nghiệp phát biểu tại buổi họp mặt, đối thoại


Quang cảnh buổi họp mặt, đối thoại doanh nghiệp


Thảo luận tại buổi họp mặt, các doanh nghiệp đánh giá cao công tác lãnh, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp, sở ngành trong việc hỗ trợ doanh nghiệp và nêu rõ một số khó khăn, vướng mắc trong thời gian qua như: việc giao đất cho nhà đầu tư; mong muốn đẩy mạnh tiêu thụ hàng nông sản, kéo điện phục vụ sản xuất và cần được tập huấn nâng cao năng lực quản trị cho hợp tác xã. Cùng với đó, doanh nghiệp cũng tìm hiểu thêm những chính sách ưu đãi của tỉnh trong phát triển nông nghiệp hữu cơ…Những vấn đề trên được lãnh đạo tỉnh trực tiếp trả lời một cách thấu đáo. Một số ý kiến được giao cho các sở, ngành có giải pháp hỗ trợ kịp thời. 

 

Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Sáu phát biểu tại buổi họp mặt, đối thoại


Ghi nhận những đóng góp của doanh nghiệp vào sự phát triển chung của tỉnh, đồng chí Phan Văn Sáu mong muốn thời gian tới cộng đồng doanh nghiệp của tỉnh cần năng động, đổi mới và sáng tạo hơn để thúc đẩy sản xuất kinh doanh ngày càng hiệu quả. Bí thư Tỉnh ủy đề nghị, doanh nghiệp cần liên kết với hợp tác xã, tổ hợp tác để tiêu thụ nông sản; phối hợp sở, ngành chức năng trong việc đào tạo nghề, tuyển dụng lao động và chú trọng có những phúc lợi để thu hút lao động làm việc tại đơn vị. Các sở, ngành và chính quyền các cấp cần khắc phục những chỉ số thành phần PCI  đạt thấp như: lao động, thị trường, dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp; đẩy mạnh đầu tư hạ tầng trong khu công nghiệp để thu hút doanh nghiệp đến đầu tư.

Quốc Kha

Đầu trangIn bản tin
Các tin đã đưa:

Trang đầu Trang trước 12345678910 Trang sau Trang cuối
 
 
 
 
 

 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Cổng thông tin điện tử " Sóc Trăng-Tiềm năng & cơ hội đầu tư" do Trung tâm XTĐT và Hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Sóc Trăng trực tiếp quản lý,
dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Thường trực Ban Chỉ đạo Xúc tiến Đầu tư Thương mại & Du lịch tỉnh Sóc Trăng
Địa chỉ: Số 21 Trần Hưng Đạo, phường 3, Thành phố Sóc Trăng
Điện thoại: (0299) 2211 679 - Fax: (0299) 3828 339 - Email: soctrangipc@yahoo.com
@ Ghi rõ nguồn "Trung tâm Xúc tiến Đầu tư và Hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ website này.