Trung tâm Xúc tiến Đầu tư và Hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Sóc Trăng

Hợp tác đầu tư
Tập đoàn Sao Mai tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư tại tỉnh Sóc Trăng
(06/06/2017)

Ngày 24/5/2017, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Thành Trí tiếp và làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Sao Mai (An Giang) tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư tại tỉnh Sóc Trăng. Tham dự buổi tiếp còn có đại diện lãnh đạo các Sở Tài nguyên và Môi trường, Xây dựng, Kế hoạch và Đầu tư, Văn hóa Thể thao và Du lịch, UBND thành phố Sóc Trăng.

Tập đoàn Sao Mai là đơn vị hoạt động đa nghề, đã và đang thực hiện nhiều dự án đầu tư kinh doanh bất động sản, du lịch nghỉ dưỡng, hạ tầng khu dân cư và nhà ở đô thị tại một số tỉnh, thành phố, như: Bến Tre, Thanh Hóa, Đồng Tháp, Kiên Giang, Hòa Bình, Bà Rịa - Vũng Tàu… Ngoài ra, Tập đoàn Sao Mai còn sở hữu khu Resort Sao Mai tại Vũng Tàu và một số công ty du lịch, nhà hàng, khách sạn có quy mô lớn tại Đồng Tháp, An Giang…

Với nguồn lực sẵn có, Tập đoàn Sao Mai định hướng sẽ mở rộng thị trường hoạt động tại một số tỉnh, thành phố khu vực đồng bằng sông Cửu Long, trong đó có Sóc Trăng, vì tỉnh có tiềm năng lớn về du lịch, đặc biệt trong tương lai, khi chuyến tàu cao tốc Trần Đề - Côn Đảo đi vào hoạt động sẽ thu hút rất nhiều khách đến du lịch, nghỉ dưỡng. Chính vì vậy, Tập đoàn Sao Mai mong muốn đầu tư tại Sóc Trăng khách sạn quy mô 5 sao, đầu tư xây dựng một số hạng mục công trình vui chơi, giải trí tại Khu Văn hóa triển lãm Hồ Nước Ngọt (TP. Sóc Trăng) và làm du lịch sinh thái tại huyện Cù Lao Dung. Dự kiến kinh phí thực hiện các dự án khoảng 1.000 tỷ đồng, được chia thành từng giai đoạn cụ thể.

Tại buổi làm việc, đại diện Tập đoàn Sao Mai cho rằng: Nếu các dự án trên được tỉnh Sóc Trăng đồng thuận sẽ giúp tỉnh tăng khoản thu nộp cho ngân sách; góp phần giải quyết việc làm cho người dân địa phương, chuyển đổi cơ cấu sử dụng đất của TP. Sóc Trăng theo hướng tích cực từ đất nông nghiệp không hiệu quả sang đất đô thị, đất thương mại du lịch có hiệu quả kinh tế cao. Tạo động lực thu hút các nhà đầu tư và nguồn lực từ các thành phần kinh tế ngoài tỉnh và trong khu vực.

Đồng chí Lê Thành Trí đánh giá cao tinh thần hợp tác đầu tư của Tập đoàn Sao Mai tại tỉnh và thống nhất sẽ lập phương án giao cho Tập đoàn Sao Mai phần đất có vị trí thuận lợi để đầu tư khách sạn 5 sao và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất về các chính sách ưu đãi đầu tư theo quy định cho nhà đầu tư. Riêng dự án Khu đô thị mới Sao Mai TP Sóc Trăng của tập đoàn tại Phường 5 và Phường 6 bao gồm Khu Văn hóa triển lãm Hồ Nước Ngọt, UBND tỉnh sẽ xin chủ trương của Tỉnh ủy và sẽ trả lời cho tập đoàn trong thời gian sớm nhất. Dịp này, đồng chí Lê Thành Trí chỉ đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư hướng dẫn Tập đoàn Sao Mai khảo sát thực tế tại huyện Cù Lao Dung để nghiên cứu thực hiện dự án du lịch sinh thái.

Trung Nguyễn

Đầu trangIn bản tin