Trung tâm Xúc tiến Đầu tư và Hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Sóc Trăng
 
 
 
 
 
 
Liên kết Website
Skip portlet Portlet Menu
 
 
 
 
 
 
Huyện Cù Lao Dung
Skip portlet Portlet Menu
Tình hình kinh tế - xã hội của huyện Cù Lao Dung tiếp tục được duy trì phát triển ổn định, các chỉ tiêu cơ bản đạt và vượt kế hoạch. Kết quả cụ thể như sau:
Triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2016 theo Nghị quyết của Huyện ủy và HĐND huyện Cù Lao Dung. Trong 6 tháng đầu năm 2016, mặc dù có những thuận lợi và khó khăn nhất định, nhưng tình hình kinh tế - xã hội của huyện tiếp tục có những chuyển biến theo hướng tích cực. Kết quả đạt được trên một số lĩnh vực cụ thể như sau:
Trong quý I/2016, tình hình kinh tế - xã hội huyện Cù Lao Dung có bước phát triển rõ nét trên nhiều lĩnh vực chủ yếu như:
Năm 2015, tình hình kinh tế - xã hội của huyện Cù Lao Dung tiếp tục duy trì phát triển ổn định. Tỷ lệ thiệt hại tôm nuôi thấp hơn năm trước; chương trình xây dựng nông thôn mới, phòng chống thiên tai được các ngành, các cấp quan tâm; những khó khăn, vướng mắc trong hoạt động sản xuất, kinh doanh được tháo gỡ kịp thời; kinh tế tập thể có chuyển biến hơn trước; giá trị sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp tăng so cùng kỳ; thu ngân sách vượt dự toán, tăng trưởng tín dụng cao, nợ xấu giảm. Các lĩnh vực văn hóa, xã hội chuyển biến tích cực: hoạt động văn hóa, thông tin - truyền thông có nhiều tiến bộ; chất lượng giáo dục được nâng lên, công tác vận động học sinh ra lớp đạt yêu cầu; công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân và thực hiện các chính sách an sinh xã hội được quan tâm chỉ đạo thực hiện; lĩnh vực dạy nghề và giải quyết việc làm đáp ứng nhu cầu của người lao động; công tác giảm nghèo tiếp tục đạt được một số kết quả đáng khích lệ. Quốc phòng an ninh, trật tự, an toàn xã hội được đảm bảo. Cải cách hành chính, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng chống tham nhũng, lãng phí được triển khai tích cực.
Xác định năm 2015 là năm cuối thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng bộ huyện Cù Lao Dung nhiệm kỳ 2010-2015, đầu năm huyện Cù Lao Dung đã tập trung triển khai thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu để thực hiện thắng lợi chỉ tiêu, kế hoạch đã đề ra. Kết quả thực hiện trên một số lĩnh vực chủ yếu cụ thể như sau:
Trong 9 tháng đầu năm 2015, mặc dù có những thuận lợi và khó khăn nhất định, nhưng với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị và nhân dân, tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện Cù Lao Dung tiếp tục chuyển biến tích cực, cụ thể như sau:
Mục tiêu tổng quát của huyện Cù Lao Dung đến năm 2020 là: tập trung huy động mọi nguồn lực đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng, tạo sự chuyển biến căn bản trong tái cơ cấu ngành nông nghiệp, đưa kinh tế nông nghiệp phát triển theo chiều sâu gắn với thị trường tiêu thụ và hiệu quả sản xuất; tiếp tục mở rộng và nâng cao hiệu quả kinh tế hợp tác, hợp tác xã; chú trọng phát triển nguồn nhân lực; phát triển kinh tế - xã hội, kết hợp chặt chẽ với bảo vệ môi trường; sớm hoàn thành các tiêu chí xây dựng xã nông thôn mới; giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Phấn đấu đến năm 2020, Cù Lao Dung là huyện có mức phát triển khá so với bình quân chung của tỉnh.
Trong bối cảnh còn nhiều khó khăn, kinh tế huyện Cù Lao Dung trong 05 năm qua vẫn giữ được tốc độ tăng trưởng khá, bình quân cả nhiệm kỳ 2010 - 2015 đạt 9,54%, so chỉ tiêu Nghị quyết đạt 95,4%; cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực, đến năm 2015 khu vực I, II và III tương ứng là 65,20% - 5,43% - 29,37%; so với năm 2010 tỷ lệ tương ứng là 68,50%, 5,23% và 26,27%; thu nhập bình quân đầu người 1.500 USD (30 triệu đồng), đạt 107,14% chỉ tiêu nghị quyết, tăng 12 triệu đồng so đầu nhiệm kỳ. Cụ thể được phản ánh trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội như sau:

Trong 06 tháng đầu năm 2016, tình hình kinh tế - xã hội của huyện Cù Lao Dung tiếp tục đạt được nhiều thành tựu đáng kể, nhiều chỉ tiêu tăng cao so cùng kỳ và dự báo có khả năng vượt so kế hoạch đề ra, cụ thể như sau:


Trong quý I/2015, tình hình kinh tế - xã hội huyện Cù Lao Dung có bước phát triển rõ nét trên nhiều lĩnh vực, một số chỉ tiêu tăng cao so cùng kỳ năm trước và xấp xỉ đạt kế hoạch đề ra của cả năm như:

Trang đầu Trang trước 123 Trang sau Trang cuối
 
 
 
 
 

 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Cổng thông tin điện tử " Sóc Trăng-Tiềm năng & cơ hội đầu tư" do Trung tâm XTĐT và Hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Sóc Trăng trực tiếp quản lý,
dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Thường trực Ban Chỉ đạo Xúc tiến Đầu tư Thương mại & Du lịch tỉnh Sóc Trăng
Địa chỉ: Số 21 Trần Hưng Đạo, phường 3, Thành phố Sóc Trăng
Điện thoại: (0299) 2211 679 - Fax: (0299) 3828 339 - Email: soctrangipc@yahoo.com
@ Ghi rõ nguồn "Trung tâm Xúc tiến Đầu tư và Hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ website này.