Trung tâm Xúc tiến Đầu tư và Hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Sóc Trăng
 
 
 
 
 
 
Liên kết Website
Skip portlet Portlet Menu
 
 
 
 
 
 
Kinh tế xã hội
Skip portlet Portlet Menu

Chiều ngày 30/10, tại Trung tâm Hội nghị Hưng Lộc Phát Palace, Sở Thông tin và Truyền thông Sóc Trăng tổ chức Hội thảo an toàn thông tin trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4. Dự hội thảo có ông Dương Quốc Việt – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam; đại diện lãnh đạo các sở, ngành tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố và cán bộ phụ trách công nghệ thông tin trên địa bàn tỉnh.

Chiều ngày 4-11, tại Tỉnh ủy, đồng chí Lâm Văn Mẫn - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh có buổi tiếp đoàn công tác do đồng chí Dương Quyết Thắng - Tổng Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) dẫn đầu đến thăm và làm việc với tỉnh Sóc Trăng. 
Kể từ khi chính thức hoạt động vào ngày 04/01/2019, Trung tâm Phục vụ hành chính công (Trung tâm) bố trí 01 quầy của Bưu điện tỉnh để tiếp nhận nhu cầu gởi hồ sơ, chuyển trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) qua đường bưu điện. Hiện nay, trung bình hàng tháng có trên 1500 lượt khách hàng sử dụng dịch vụ bưu chính công ích khi đến giao dịch tại Trung tâm, trong đó chủ yếu là người làm thủ tục Cấp đổi CMND (Công an tỉnh), thủ tục Cấp phiếu lý lịch tư pháp (Sở Tư pháp) và thủ tục Cấp đổi giấy phép lái xe (Sở Giao thông vận tải).
Thực hiện công tác đào tạo nghề cho người lao động, đặc biệt là đào tạo nghề cho lao động nông thôn theo Quyết định số 1956/QĐ-TTg ngày 27/11/2009 của Thủ tướng Chính phủ, toàn tỉnh đã tập trung triển khai có hiệu quả các hoạt động về tư vấn, hướng nghiệp, tuyển sinh đào tạo nghề cung ứng cho doanh nghiệp, hướng dẫn kỹ năng tìm việc làm cho người lao động, khai thác triệt để cổng thông tin điện tử tại Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh và các điểm tư vấn giới thiệu việc làm tại các địa phương; đồng thời, có sự tham gia tích cực của các doanh nghiệp đã phối hợp cung cấp thông tin về nhu cầu tuyển dụng lao động theo vị trí việc làm, làm cơ sở cho các cơ sở giáo dục nghề nghiệp tuyển sinh, đào tạo nghề đạt chất lượng, hiệu quả theo nhu cầu của doanh nghiệp và phục vụ cho sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. 
Năm 2020, kinh tế tỉnh nhà nói riêng và cả nước nói chung bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, tính đến nay công nghiệp tỉnh nhà vẫn tăng trưởng mạnh, chỉ số sản xuất công nghiệp 9 tháng ước tăng 15,95% so với cùng kỳ năm trước. Kết quả này là do sự nỗ lực của toàn ngành công nghiệp, nhưng trong đó ngành công nghiệp chế biến thủy sản đóng vai trò vô cùng quan trọng, chẳng những gánh vác mức tăng của toàn ngành ngành công nghiệp, mà còn bù đắp cho các ngành hàng bị sụt giảm sản lượng.
Tỉnh Sóc Trăng có 72 km chiều dài đường bờ biển, là vùng đặc quyền kinh tế rộng lớn giúp pháp triển nghề khai thác hải sản. Với 03 cửa sông lớn Trần Đề, Định An và Mỹ Thanh là nơi thu hút nhiều tàu thuyền khai thác hải sản cập cảng. Tổng số tàu thuyền trong tỉnh là 1.212 chiếc, với tổng công suất là 187.382 CV; trong đó, tàu có chiều dài lớn nhất từ 15 m trở lên là 362 chiếc hoạt động tại vùng khơi.

Kinh tế tuần hoàn là một hệ thống, trong đó các tài nguyên được tận dụng lại hoặc tái sử dụng, các dòng phế liệu được biến thành nguyên liệu đầu vào để tiếp tục sản xuất. Như vậy, trong nền kinh tế tuần hoàn, về tổng thể, các hoạt động sản xuất và tiêu thụ của tất cả ngành nghề, lĩnh vực sẽ tạo thành một chu trình cung – cầu khép kín, tuần hoàn và gần như không còn chất thải (rắn, lỏng, khí) thải ra môi trường tự nhiên. Có thể nói, phát triển kinh tế tuần hoàn tức là tối ưu hóa tài nguyên (nguyên, nhiên, vật liệu), tạo thêm nguồn thu nhập mới, kích thích sáng tạo và hình thành mối liên hệ gắn kết, tương hỗ giữa các thành tố của nền kinh tế.
Những ngày này, không khí ở nhiều công trình xây dựng chào mừng đại hội đảng các cấp đang diễn ra sôi nổi. Trong đó, Dự án xây dựng tuyến đường trục phát triển kinh tế từ TP. Sóc Trăng qua cầu Dù Tho đến vùng kinh tế trọng điểm tôm - lúa tỉnh Sóc Trăng cũng đang được đẩy nhanh tiến độ để thi đua, lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV và phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, đời sống của nhân dân trong vùng dự án.
Ngày 10/11/2019, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Sóc Trăng tổ chức Hội thảo “Du lịch – cơ hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo dựa trên tiềm năng, lợi thế vùng Đồng bằng song Cửu Long”

Trang đầu Trang trước 12345 Trang sau Trang cuối
 
 
 
 
 

 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Cổng thông tin điện tử " Sóc Trăng-Tiềm năng & cơ hội đầu tư" do Trung tâm XTĐT và Hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Sóc Trăng trực tiếp quản lý,
dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Thường trực Ban Chỉ đạo Xúc tiến Đầu tư Thương mại & Du lịch tỉnh Sóc Trăng
Địa chỉ: Số 21 Trần Hưng Đạo, phường 3, Thành phố Sóc Trăng
Điện thoại: (0299) 2211 679 - Fax: (0299) 3828 339 - Email: soctrangipc@yahoo.com
@ Ghi rõ nguồn "Trung tâm Xúc tiến Đầu tư và Hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ website này.