Trung tâm Xúc tiến Đầu tư và Hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Sóc Trăng
 
 
 
 
 
 
Liên kết Website
Skip portlet Portlet Menu
 
 
 
 
 
 
Thông tin doanh nghiệp
Skip portlet Portlet Menu
Nhằm tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức, quy mô tuyển sinh, chất lượng và hiệu quả đào tạo nghề nghiệp; triển khai kịp thời, hiệu quả hệ thống các quy định pháp luật về giáo dục nghề nghiệp. Củng cố mạng lưới cơ sở giáo dục nghề nghiệp, đa dạng về loại hình đào tạo và trình độ đào tạo; nâng cao chất lượng đào tạo các cấp trình độ trong giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh. Xây dựng các mô hình đào tạo chất lượng cao, đào tạo gắn với nhu cầu của doanh nghiệp, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.
Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Sóc Trăng (Trung tâm) được thành lập theo Quyết định số 2083/QĐ-UBND ngày 20/8/2018 của UBND tỉnh, chính thức đi vào hoạt động từ ngày 04/01/2019. Hiện nay, có tất cả 17 đơn vị (15 Sở ngành, Bảo hiểm xã hội tỉnh và Công an tỉnh) với số lượng hơn 1400 TTHC được thực hiện tiếp nhận và trả kết quả tại Trung tâm, và có tổng cộng 20 quầy giao dịch.
Sáng ngày 18/9, tại Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức lớp tập huấn ứng dụng chứng thư số, chữ ký số trong giao dịch của các cơ quan nhà nước tỉnh Sóc Trăng cho lãnh đạo UBND các xã, thị trấn của 2 huyện: Long Phú và Trần Đề.
Chiều ngày 10-10, tại khách sạn Quê Tôi (TP. Sóc Trăng), Hội Doanh nhân trẻ phối hợp với Câu lạc bộ Doanh nhân trẻ TP. Sóc Trăng tổ chức buổi Gala Dinner Chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13-10-1945 – 13-10-2020). Đại biểu tham dự có đồng chí Lâm Hoàng Nghiệp - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo Công An tỉnh,  Thanh Tra tỉnh, các Sở ban, ngành, UBND huyện Cù Lao Dung và các doanh nhân trong và ngoài tỉnh (tỉnh Cà Mau, thành phố Cần Thơ, thành phố Hồ Chí Minh…)
Một số chia sẻ của Ts. Lê Thẩm Dương dành cho những người đã, đang và sẽ khởi nghiệp

Tôi mất hơn 5 tiếng đề nghĩ và viết cái note này, vì thế bạn đừng tiếc 5 phút ngồi đọc vì biết đâu 1 ngày nào đó bạn cũng sẽ mở công ty. Chắc chắn note này sẽ giúp bạn rất nhiều đấy.


Những gì tôi sắp viết bạn sẽ không thấy trong sách nào hay báo chí nào, mong rằng sau bài này sẽ có nhiều người cân nhắc cơ hội nghiệp của mình là khởi nghiệp. Vì những người viết báo khởi nghiệp không phải là những người khởi nghiệp, có phỏng vấn đại gia thì người ta cũng sẽ trả lời kiểu trả lời báo chí và những đại gia thường bận quá chẳng chịu viết. Nếu họ có viết sách thì khi đó họ đã quá thành công và không còn nhớ cái tâm trạng và hiểu biết của họ thời chập chững như nào nữa. Tôi nghĩ rằng bài này rất hợp với nhiều người vì tôi đang ở trong đúng cái chân núi đó, tiền không nhiều, mắc sai sót hàng ngày nhưng cũng có trải nghiệm và thành tựu nhất định.
Sáng ngày 31/8/2020, tại trụ sở chính của trường Trung cấp Sài Gòn - Phân hiệu Sóc Trăng, số 256E1-E2, khu dân cư Hưng Thịnh, phường 7 thành phố Sóc Trăng đã diễn ra Lễ công bố quyết định thành lập trường Trung cáp Sài Gòn, phân hiệu Sóc Trăng. 
Sáng ngày 01-9, đồng chí Lâm Hoàng Nghiệp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Công Thương, Sở Tài nguyên và Môi trường, Trung tâm Xúc tiến đầu tư và Hỗ trợ doanh nghiệp có buổi tiếp và làm việc với Trưởng Văn phòng đại diện tại Việt Nam của Tập đoàn Đại Đường Trung Quốc.
Thực hiện Nghị quyết số 02/NQ-CP ngày 01/01/2020 của Chính phủ về tiếp tục thực hiện những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2020
Sáng 21-8, Sở Khoa học và Công nghệ (KH-CN) tổ chức họp Hội đồng KH-CN chuyên ngành tư vấn giao trực tiếp tổ chức và cá nhân chủ trì thực hiện dự án “Xây dựng và phát triển sản phẩm bánh mãng cầu từ nguyên liệu mãng cầu gai trồng tại Sóc Trăng (Annona muricata)”. Giám đốc Sở KH-CN Vũ Thị Hiếu Đông làm Chủ tịch hội đồng; cùng dự có đại diện các sở, ngành tỉnh làm thành viên hội đồng.
Sáng 20-8, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị Phân tích Chỉ số năng lực cạnh tranh tỉnh Sóc Trăng năm 2019 (PCI 2019) và Chỉ số đánh giá năng lực điều hành cấp sở, ban, ngành và địa phương tỉnh Sóc Trăng năm 2020 (DDCI 2020). 

Trang đầu Trang trước 12345 Trang sau Trang cuối
 
 
 
 
 

 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Cổng thông tin điện tử " Sóc Trăng-Tiềm năng & cơ hội đầu tư" do Trung tâm XTĐT và Hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Sóc Trăng trực tiếp quản lý,
dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Thường trực Ban Chỉ đạo Xúc tiến Đầu tư Thương mại & Du lịch tỉnh Sóc Trăng
Địa chỉ: Số 21 Trần Hưng Đạo, phường 3, Thành phố Sóc Trăng
Điện thoại: (0299) 2211 679 - Fax: (0299) 3828 339 - Email: soctrangipc@yahoo.com
@ Ghi rõ nguồn "Trung tâm Xúc tiến Đầu tư và Hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ website này.