Cổng thông tin điện tử UBND Huyện Kế Sách tỉnh Sóc Trăng
 
 
 
 
 
 
Liên kết Website
Skip portlet Portlet Menu
 
 
Hit counter
Lượt truy cập
0 0 5 3 7 1 6 4
 
 
 
 
 
Tin trong huyện
Chiều ngày 01/10/2018, Ban chỉ đạo tổ chức cuộc họp triển khai Chỉ thị, ý định diễn tập phòng, chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tại xã An Lạc Tây và xã Nhơn Mỹ năm 2018.
(02/10/2018)

      Đến dự cuộc họp có đ/c Vũ Bá Quan - Trưởng phòng Nông nghiệp và PTNT (Phó Trưởng ban Chỉ đạo), cùng Thủ trưởng các ngành có liên quan cấp huyện; Lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND, cùng một số ngành, công chức có liên quan của 02 xã An Lạc Tây và Nhơn Mỹ.

      Cuộc họp đã thông qua Chỉ thị của Huyện ủy và Quyết định của UBND huyện về thành lập Ban chỉ đạo, Ban Tổ chức diễn tập phòng, chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tại xã An Lạc Tây và xã Nhơn Mỹ năm 2018; Quyết định của UBND huyện về thành lập Tiểu ban đạo diễn, Tổ bảo đảm diễn tập phòng, chống bụt bão và tìm kiếm cứu nạn.

      Đ/c Nguyễn Thanh Liêm, Phó Chỉ huy trưởng - Tham mưu trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện triển khai kế hoạch và ý định diễn tập phòng, chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tại xã An Lạc Tây và xã Nhơn Mỹ năm 2018. Theo đó, nội dung ý định diễn từng xã được chia làm 03 giai đoạn, gồm: Vận hành cơ chế làm công tác chuẩn bị đối phó với bão số 7 của cấp ủy, chính quyền và Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn; Thực hành xử trí tình huống và Sau bão.
Ảnh: Đ/c Nguyễn Thanh Liêm, Phó Chỉ huy trưởng  Ban chỉ huy Quân sự huyện triển khai kế hoạch


      Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Vũ Bá Quan, Trưởng phòng Nông nghiệp và PTNT (Phó Trưởng ban Chỉ đạo) yêu cầu các cấp, các ngành và lực lượng vũ trang của huyện thường xuyên phối hợp với đơn vị diễn tập trong quá trình chuẩn bị cũng như thực hành diễn tập. Các Tổ được phân công nhiệm vụ cần xây dựng kế hoạch trong thực hiện nhiệm vụ; các cơ quan, đơn vị có liên quan cần xây dựng kế hoạch cụ thể để tham gia huấn luyện và diễn tập.

      Thông qua cuộc diễn tập, nhằm nâng cao khả năng lãnh đạo và điều hành của cấp ủy, chính quyền trong công tác chỉ uy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, đồng thời nâng cao khả năng phối hợp, tham mưu của các ban ngành, đoàn thể và lực lượng vũ trang các cấp trong thực hành xử trí tình huống thiên tai, góp phần hạn chế thiệt hại thấp nhất về người, tài sản của Nhà nước và nhân dân; nâng cao ý thức cộng đồng, chủ động phòng, tránh và làm tốt công tác chuẩn bị, sẵn sàng ứng phó với thiên tai.
Ảnh: Quang cảnh cuộc họp


Trường Sơn (Văn phòng HĐND và UBND huyện)

Tin đã đưa
 
 
 
 
Video Clip
Skip portlet Portlet Menu