Cổng thông tin điện tử UBND Huyện Kế Sách tỉnh Sóc Trăng
 
 
 
 
 
 
Liên kết Website
Skip portlet Portlet Menu
 
 
Hit counter
Lượt truy cập
0 0 5 3 7 1 5 8
 
 
 
 
 
Tin trong huyện
Kế Sách: triển khai Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” - OCOP cấp huyện
(10/10/2018)

      Chiều ngày 09/10/2018, Ủy ban nhân dân huyện Kế Sách phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Sóc Trăng và Trường Đại học Cần Thơ (Đơn vị tư vấn) triển khai Quyết định số 490/QĐ-TTg ngày 07/5/2018 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình mỗi xã một sản phẩm giai đoạn 2018 - 2020, định hướng đến năm 2030.

      Dự hội nghị có đồng chí Huỳnh Anh Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện (chủ trì cuộc họp), đến dự có đ/c Võ Minh Thiên, Phó Chi Cục trưởng, Chi Cục phát triển nông thôn tỉnh Sóc Trăng, PGS.Tiến sĩ Võ Thành Danh, Giảng viên khoa Kinh tế Trường Đại học Cần Thơ, cùng thủ trưởng các phòng, ban ngành huyện liên quan, UBND các xã, thị trấn và các Hợp tác xã, hộ dân trên địa bàn các xã, thị trấn.

      Mục tiêu của chương trình nhằm phát triển các hình thức tổ chức sản xuất, kinh doanh (ưu tiên phát triển Hợp tác xã, doanh nghiệp nhỏ và vừa) để sản xuất các sản phẩm truyền thống, dịch vụ có lợi thế đạt tiêu chuẩn; có khả năng cạnh tranh trên thị trường trong nước và quốc tế, góp phần phát triển kinh tế nông thôn. Trong đó, các mặt hàng chủ lực của huyện được đăng ký như: Bưởi Năm roi, Bưởi da xanh, Vú sửa tím, Xoài cát chu, Nấm và tinh dầu thảo dược,...

      Phát biểu kết luận Hội nghị đồng chí Huỳnh Anh Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện yêu cầu các phòng, ban ngành huyện quan tâm phối hợp với Trường Đại học Cần Thơ (Đơn vị tư vấn) trong việc cung cấp số liệu, những định hướng có liên quan nhằm giúp cho đơn vị tư vấn làm tốt công tác thu thập số liệu, hoàn chỉnh Đề án. UBND các xã, thị trấn quan tâm tạo điều kiện thuận lợi cho Đoàn đến khảo sát, thâm nhập thực tế tại địa phương để thu thập số liệu. Đồng thời, các phòng, ban ngành huyện và UBND các xã, thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền và thông tin rộng rãi trên phương tiện thông tin đại chúng, nhằm giúp cho người dân hiểu để cùng tham gia đề án, góp phần tạo sản phẩm lớn có khả năng cung cấp trên thị trường.
Ảnh: Quang cảnh hội nghị

Trường Sơn (Văn phòng HĐND&UBND huyện)

Tin đã đưa
 
 
 
 
Video Clip
Skip portlet Portlet Menu