Cổng thông tin điện tử tỉnh Sóc Trăng
SÓC TRĂNG KÍNH CHÀO QUÝ KHÁCH
Góp ý Sơ đồ cổng
English
     
 
 
 
 
 
 
 
 
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG SẢN PHẨM
Skip portlet Portlet Menu

        Sáng ngày 11/7, tại Trung tâm Văn hóa Hội nghị tỉnh Sóc Trăng đã diễn ra lễ ký cam kết thực hiện liên minh sản xuất, chế biến và tiêu thụ gạo thơm giữa Công ty TNHH MTV gạo Việt (Quận Thốt Nốt-TP Cần Thơ) và Hợp tác xã (HTX) Hòa Lời (xã Ngọc Đông, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng). Tham dự lễ ký cam kết có đại diện của Bộ NN&PTNT, lãnh đạo các cơ quan ban ngành của tỉnh và lãnh đạo Công ty cổ phần GENTRACO, lãnh đạo Công ty TNHH MTV gạo Việt cùng các nhà nông của HTX Hòa Lời.

Các tin liên quan
 
Sản phẩm đặc trưng
Skip portlet Portlet Menu
Cây mía (13/10/2010)

Cây mía được trồng ở Sóc Trăng từ lâu đời. Theo tài liệu ghi chép, ở những thập niên 60, cây mía ở Sóc Trăng cho năng suất từ khoảng 25 tấn/ha và đến nay đã đạt năng suất có thể nói là cao nhất nước.

 

Chăn nuôi
Skip portlet Portlet Menu
Kế Sách: Làm giàu nhờ hợp tác nuôi gà (15/05/2015)
      Bà con nông dân ấp Nam Hải, xã Đại Hải, huyện Kế Sách vốn gắn bó với nghề chăn nuôi từ lâu. Bên cạnh việc trồng lúa, hầu hết nông hộ đều có chuồng trại chăn nuôi gia súc, gia cầm. Những năm 2010 trở về trước, nuôi heo nái và heo thịt quy mô gia trại là thế mạnh ở đây. Tuy nhiên, vài năm gần đây, chăn nuôi heo gặp khó khăn do chi phí thức ăn tăng cao trong khi giá heo bấp bênh khiến người nuôi không có lời. Nhanh nhạy trong chăn nuôi, chủ động tháo gỡ khó khăn, năm 2011, hộ ông Phạm Khắc Nhân là người tiên phong chuyển sang nuôi giống gà ta Bình Định, đây là giống gà nuôi mau lớn, ít bị bệnh tật, chất lượng thịt ngon, đáp ứng được nhu cầu của thị trường.
 

Thủy sản
Skip portlet Portlet Menu
Diện tích thả nuôi thủy sản tăng mạnh trong tháng đầu năm 2014 (14/02/2014)
      Trong tháng qua, diện tích nuôi thủy sản trên địa bàn toàn tỉnh là 3.320 ha - tăng gần gấp 4 lần so với tháng 01/2013; chủ yếu tăng ở diện tích thả nuôi tôm nước lợ.
 
 
 
Thị trường tiềm năng
Skip portlet Portlet Menu