Cổng thông tin điện tử tỉnh Sóc Trăng
SÓC TRĂNG KÍNH CHÀO QUÝ KHÁCH
Góp ý Sơ đồ cổng
English
     
 
 
 
 
 
 

 
 
 
THÔNG TIN CẢI CÁCH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH
Skip portlet Portlet Menu
      Đó là nhận xét của đoàn kiểm tra cải cách hành chính (CCHC) của UBND tỉnh do đồng chí Huỳnh Văn Nam - Phó Giám đốc Sở Nội vụ dẫn đầu trong buổi làm việc tại Sở Lao động - Thương binh và Xã hội vào sáng ngày 18/5.
      Nhằm triển khai công tác kiểm soát thủ tục hành chính năm 2018, Ủy ban nhân dân tỉnh Sóc Trăng đã ban hành Kế hoạch số 134/KH-UBND ngày 18/12/2017 về kiểm soát thủ tục hành chính và Kế hoạch số 139/KH-UBND ngày 25/12/2017 về rà soát, đánh giá thủ tục hành chính).
      Trong hoạt động hàng ngày, thủ tục hành chính không chỉ là công cụ để cơ quan hành chính thực hiện chức năng quản lý mà còn được xác định là cầu nối chuyển tải các quy định, chính sách của Nhà nước vào cuộc sống, bảo đảm thực hiện các quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân. Chính vì vậy, với tinh thần vì Nhân dân phục vụ, thời gian qua, Công an tỉnh đã đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, nhất là trong việc cấp chứng minh nhân dân (CMND), quản lý xuất nhập cảnh với nhiều cách làm hay và hiệu quả góp phần đảm bảo tốt hơn quyền lợi của người dân, được thể hiện qua một số kết quả như sau.
      Dù mới triển khai thực hiện chưa lâu nhưng mô hình “chính quyền thân thiện” tại xã An Hiệp (Châu Thành) nhận được sự đồng tình, đánh giá cao từ người dân. Đây là động lực, mục tiêu mà địa phương hướng đến trong thời gian tới để phục vụ người dân ngày càng tốt hơn.
      Sau 3 năm thực hiện Nghị quyết 39-NQ/TW của Bộ Chính trị về “Tinh giản biên chế và cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức” (gọi tắt là Nghị quyết số 39), việc tinh giản biên chế trên địa bàn tỉnh cơ bản đảm bảo đúng nguyên tắc, trình tự. Từng cơ quan, đơn vị đã thực hiện tinh giản, cơ cấu, sắp xếp lại hoạt động, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của tỉnh.
      Để từng bước nâng cao chất lượng dịch vụ công ích, tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại cho người dân và doanh nghiệp, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 45/2016/QĐ-TTg (gọi tắt là Quyết định 45) ngày 19-10-2016 về việc tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích đã được các bộ, ban ngành, địa phương áp dụng và qua thời gian thực hiện, dịch vụ này đã nhận được sự đánh giá cao từ các tổ chức, cá nhân. Hiện tỉnh đang tiếp tục phát huy hiệu quả từ dịch vụ công ích này thông qua việc ký kết hợp tác toàn diện với Bưu điện Việt Nam.
      Ngày 10/11, Sở Tư pháp tổ chức tọa đàm công tác thực hiện liên thông các thủ tục hành chính về đăng ký khai sinh, đăng ký thường trú, cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi trên địa bàn tỉnh. Tham dự tọa đàm có đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành, lãnh đạo Ủy ban nhân dân, phòng Tư pháp cấp huyện và công chức tư pháp - hộ tịch trên địa bàn tỉnh. Ông Trương Hùng Thanh - Phó Giám đốc Sở Tư pháp dự và chủ trì buổi tọa đàm.
      Ngày 12-8, đoàn kiểm tra công tác cải cách hành chính trên địa bàn tỉnh năm 2016 do đồng chí Huỳnh Văn Nam - Phó Giám đốc Sở Nội vụ làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Sở Giáo dục và Đào tạo về kết quả thực hiện công tác cải cách hành chính của Sở. Tiếp đoàn có đồng chí Nguyễn Việt Mười - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cùng lãnh đạo các phòng chuyên môn, nghiệp vụ thuộc Sở.
      Ngày 12-7, đoàn kiểm tra công tác cải cách hành chính (CCHC) trên địa bàn tỉnh do đồng chí Huỳnh Văn Nam - Phó Giám đốc Sở Nội vụ làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội về thực hiện công tác cải cách hành chính. Tiếp đoàn có đồng chí Tô Ái Vang - Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, lãnh đạo các phòng chuyên môn và trung tâm thuộc Sở.
      Sáng ngày 11/3/2016, UBND huyện Mỹ Tú tổ chức sơ kết công tác cải cách hành chính (CCHC) giai đoạn 2011-2015 và triển khai nhiệm vụ giai đoạn 2016-2020. Đến dự có đồng chí Đặng Thành Khoa - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; ông Lê Văn Đáng - Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì và kết luận Hội nghị.

Trang đầu Trang trước 12345 Trang sau Trang cuối
 
 
 
 
Đơn vị hành chính
Skip portlet Portlet Menu