Cổng thông tin điện tử tỉnh Sóc Trăng
SÓC TRĂNG KÍNH CHÀO QUÝ KHÁCH
Góp ý Sơ đồ cổng
English
     
 
 
 
 
 
 

 
 
 
Thông tin về dự án đầu tư trung tâm điện lực Long Phú
Xây dựng hạng mục Bến nhập thiết bị thuộc Dự án Điện lực Long Phú 1
(05/05/2015)

      Ngày 04/5, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh và Liên doanh tổng thầu Power Machines (Liên bang Nga) tổ chức lễ động thổ và phát động thi đua thi công xây dựng hạng mục Bến nhập thiết bị Nhà máy Nhiệt điện Long Phú 1. Dự lễ động thổ có đồng chí Nguyễn Trung Hiếu - Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện Ban Quản lý Dự án Điện lực Long Phú 1, các sở ngành, UBND huyện và nhân dân huyện Long Phú.

      Theo đồng chí Nguyễn Trung Hiếu - Chủ tịch UBND tỉnh, việc đầu tư xây dựng Trung tâm Nhiệt điện Long Phú là hết sức cấp thiết và quan trọng, góp phần thúc đẩy quá trình công nghiệp hóa, chuyển dịch cơ cấu, phát triển kinh tế của tỉnh và cả trong khu vực. Với tổng số vốn đầu tư hơn 80 tỷ đồng, hạng mục Bến nhập thiết bị Nhà máy Nhiệt điện Long Phú 1 được xây dựng đến tháng 3 năm 2016, sau khi hoàn thành, cảng sẽ cho phép tàu có tải trọng 1.000 tấn vào cập bến; đồng thời đáp ứng yêu cầu về vận chuyển, nhập vật tư, thiết bị cho việc xây dựng nhà máy Nhiệt điện Long Phú 1. Đặc biệt hơn, hạng mục sẽ là một phần trong cụm cảng thương mại của tỉnh Sóc Trăng sau này.Quang cảnh lễ động thổ xây dựng cảng


      Dự án Trung tâm Điện lực Long Phú được Bộ Công thương phê duyệt từ năm 2007 với quy mô công suất 4.400 MW, là một trung tâm điện lực lớn cả về quy mô cũng như tổng mức đầu tư. Khi hoàn thành đi vào vận hành sẽ góp phần đảm bảo an ninh năng lượng cho đất nước cũng như trong chuyển dịch cơ cấu kinh tế của tỉnh Sóc Trăng nói riêng và khu vực Tây Nam bộ nói chung.


      Năm 2011, Nhà máy Nhiệt điện Long Phú 1 được khởi công xây dựng, dự kiến sẽ hoàn thành và đưa vào hoạt động tổ máy số 1 vào năm 2018 và tổ máy số 2 sẽ hoàn thành một năm sau đó. Nhà máy Nhiệt điện Long Phú 1 khi đưa vào hoạt động không chỉ hình thành và phát triển hạ tầng cơ sở về điện năng, phát triển kinh tế - xã hội địa phương, mà còn góp phần quan trọng trong thúc đẩy các ngành nghề, lĩnh vực sản xuất và các dịch vụ khác phát triển.

Chanh Đa

Các tin đã đưa:

Trang đầu Trang trước 12 Trang sau Trang cuối
 
 
 
 
Đơn vị hành chính
Skip portlet Portlet Menu