Cổng thông tin điện tử tỉnh Sóc Trăng
SÓC TRĂNG KÍNH CHÀO QUÝ KHÁCH
Góp ý Sơ đồ cổng
English
     
 
 
 
 
 
 

 
 
 
Thông tin về dự án đầu tư trung tâm điện lực Long Phú
Tập đoàn Daelim (Hàn Quốc) trao đổi thông tin về đầu tư phát triển Dự án Nhà máy Nhiệt điện Long Phú 3
(20/06/2013)

        Sáng 19 - 6, tại Trung tâm Văn hóa và Hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Võ Minh Chiến cùng Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Thành Nghiệp và đại diện lãnh đạo các Sở, ngành liên quan có buổi tiếp và làm việc với đại diện lãnh đạo Tập đoàn Daelim về việc trao đổi thông tin về đầu tư phát triển Dự án Nhà máy Nhiệt điện Long Phú 3.

        Ông Yek Kyoung Nam - Phó Chủ tịch Tập đoàn Daelim giới thiệu sơ lược về công ty. Theo đó, Daelim Industrial Company Limited là một trong các công ty hàng đầu của Hàn Quốc trong ngành công nghiệp và được thành lập từ năm 1939. Bắt đầu từ năm 1970, Dealim đã tham gia vào nhiều dự án tại Trung Đông và gần đây nhất là ở khu vực Đông Nam Á, trong đó chú trọng đến các nước đang phát triển như Việt Nam. Các lĩnh vực Daelim Industrial tham gia bao gồm khí đốt, lọc hóa dầu, hóa chất xây dựng cơ sở hạ tầng công nghiệp và nhà ở. Tại Sóc Trăng, Daelim rất mong muốn hợp tác với tỉnh trên một số lĩnh vực, nhất là việc đầu tư phát triển Dự án Nhà máy Nhiệt điện Long Phú 3. Bí thư Tỉnh ủy Võ Minh Chiến đã giới thiệu với đoàn về vị trí địa lý, tiềm năng và các thế mạnh về kinh tế của của tỉnh. Là một tỉnh nằm trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long, Sóc Trăng hội đủ các thế mạnh, tiềm năng phát triển kinh tế của vùng về nông nghiệp, công nghiệp và thương mại, dịch vụ. Đặc biệt, Sóc Trăng rất có lợi thế, tiềm năng phát triển mạnh kinh tế biển. Đây có thể xem là những lợi thế cạnh tranh của tỉnh trong việc thu hút đầu tư và thực tế đã thu hút được một số dự án đầu tư lớn về điện năng, phát triển đô thị...  góp phần quan trọng vào việc thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của địa phương.

 

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Thành Nghiệp (phải) ký biên bản ghi nhớ hợp tác với đại diện lãnh đạo Tập đoàn Daelim.

 

         Lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND đánh giá cao về Tập đoàn Daelim, đây được xem là công ty có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực điện than, có nguồn tài chính vững mạnh và muốn đầu tư phát triển Dự án Nhà máy Nhiệt điện Long Phú 3. Từ tình hình thực tế nêu trên, UBND tỉnh Sóc Trăng nhận thấy việc tận dụng các nguồn đầu tư của công ty này là cần thiết để sớm triển khai, hoàn thành đưa nhà máy vào hoạt động, góp phần đảm bảo nguồn cung ứng điện cho nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng trên địa bàn nói riêng, các tỉnh phía Nam và cả nước nói chung. Vì vậy, UBND tỉnh Sóc Trăng sẽ kiến nghị Bộ Công thương và các Bộ, ngành có liên quan xem xét, chấp thuận, ủng hộ và có ý kiến kiến nghị Thủ tướng Chính phủ chấp thuận cho Tập đoàn Daelim làm chủ đầu tư Dự án Nhà máy nhiệt điện Long Phú 3.

 

         Tại buổi làm việc, thay mặt UBND tỉnh Sóc Trăng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Thành Nghiệp ký kết biên bản ghi nhớ giữa UBND tỉnh Sóc Trăng với Tổ hợp nhà đầu tư Hàn Quốc gồm DAELIM INDUSTRIAL CO., LTD AND EAST - WEST KOREA POWER CO., LTD về việc đầu tư phát triển Dự án Nhà máy Nhiệt điện Long Phú 3.

Quang Bình

Các tin đã đưa:

Trang đầu Trang trước 12 Trang sau Trang cuối
 
 
 
 
Đơn vị hành chính
Skip portlet Portlet Menu