Cổng thông tin điện tử tỉnh Sóc Trăng
SÓC TRĂNG KÍNH CHÀO QUÝ KHÁCH
Góp ý Sơ đồ cổng
English
     
 
 
 
 
 
 

 
 
 
Thông tin về dự án đầu tư trung tâm điện lực Long Phú
Khánh thành và bàn giao tuyến đường Nam Sông Hậu - đoạn tránh Trung tâm Điện lực Long Phú
(29/04/2011)

        Sáng 29/4, tại xã Long Đức, (Long Phú), Ban Quản lý Dự án Điện lực Long Phú - Sông Hậu tổ chức lễ khánh thành và bàn giao đường Nam Sông Hậu - đoạn tránh Trung tâm Điện lực Long phú. Dự lễ khánh thành có các đồng chí: Nguyễn Quốc Khánh - Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam; Nguyễn Đức Kiên - Phó Bí thư Tỉnh ủy; Trần Thành Nghiệp - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; cùng đại diện lãnh đạo các Sở, ngành hữu quan tỉnh và huyện Long Phú.

Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Thành Nghiệp phát biểu chỉ đạo và tuyên bố khánh thành công trình.

        Sau 12 tháng khẩn trương thi công, dưới sự giám sát của Ban QLDA và đơn vị giám sát thi công (Công ty CP thiết kế - tư vấn xây dựng Cần Thơ), đến nay, nhà thầu đã hoàn thành công trình và được Bộ Giao thông Vận tải đồng ý nghiệm thu đưa vào sử dụng. Đồng chí Nguyễn Quốc Khánh - Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam cho biết: "Tuyến đường này có điểm bắt đầu tại Km48+450 và điểm cuối tại Km54+563 thuộc tuyến Quốc lộ Nam Sông Hậu với tổng chiều dài hơn 6km, quy mô đường cấp III đồng bằng, có 2 làn xe, vận tốc thiết kế là 80km/h do Công ty CP tư vấn xây dựng công trình 625 - trực thuộc Bộ Giao thông Vận tải thiết kế. Tổng giá trị gói thầu gần 80 tỷ đồng. Tuyến đường được xây dựng để hoàn trả cho Bộ Giao thông Vận tải khi cắt tuyến đường Nam Sông Hậu hiện hữu để xây dựng Trung tâm Điện lực Long Phú - Sóc Trăng".

Đại diện Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam và tỉnh Sóc Trăng cắt băng khánh thành công trình.

        Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Trần Thành Nghiệp - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Sóc Trăng đã biểu dương sự quyết tâm phấn đấu không ngừng và những thành quả ban đầu đã đạt được, đồng thời cũng hoan nghênh tinh thần tránh nhiệm của cán bộ, Đảng viên và nhân dân xã Long Đức đã nhường đất, nhà ở, ruộng, vườn… để góp phần xây dựng một Trung tâm Điện lực hiện đại cho cả nước. Để đưa tuyến đường vào sử dụng hiệu quả, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Thành Nghiệp chỉ đạo: "Sau khi Bộ Giao thông Vận tải có quyết định chuyển hướng tuyến đường này, tỉnh giao cho Sở Giao thông Vận tải phối hợp với chủ đầu tư, khu quản lý đường bộ 7 và chính quyền địa phương hoàn tất các thủ tục cắt tuyến đường hiện hữu, thông báo rộng rãi cho nhân dân địa phương được biết và thực hiện khi tham giai giao thông".

        Dịp này, Ban Quản lý Dự án Điện lực Dầu khí - Sông Hậu đã quyết định khen thưởng cho 4 tập thể và 15 cá nhân đạt nhiều thành tích trong quá trình thi công công trình này.

Như Thảo

Các tin đã đưa:

Trang đầu Trang trước 12 Trang sau Trang cuối
 
 
 
 
Đơn vị hành chính
Skip portlet Portlet Menu