Cổng thông tin điện tử tỉnh Sóc Trăng
SÓC TRĂNG KÍNH CHÀO QUÝ KHÁCH
Góp ý Sơ đồ cổng
English
     
 
 
 
 
 
 

 
 
 
Thông tin về dự án đầu tư trung tâm điện lực Long Phú
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Thành Nghiệp: Đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối cho Trung tâm Điện lực Long Phú
(24/02/2012)

        Ngày 24/02, tại Trung tâm Điện lực Long Phú, Ban Giám đốc Công an tỉnh và Ban Quản lý Dự án (BQLDA) Điện lực Dầu khí Sông Hậu đã tổ chức Hội nghị sơ kết việc thực hiện quy chế phối hợp đảm bảo an ninh, an toàn cho Dự án Trung tâm Điện lực Long Phú. Dự Hội nghị có đồng chí Trần Thành Nghiệp - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Đại tá Đặng Hoàng Đa - Giám đốc Công an tỉnh; Đại tá Nguyễn Văn Lợi - Chỉ huy phó, Tham mưu trưởng BĐBP Sóc Trăng; Vũ Khánh Đông - Trưởng Ban thanh tra, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam; Nguyễn Doãn Toàn - Trưởng BQLDA Điện lực Dầu khí Sông Hậu cùng đại diện các nhà thầu trên công trường, lãnh đạo UBND huyện Long Phú và xã Long Đức.

        Trung tâm Điện lực Long Phú chính thức được khởi công san lắp mặt bằng vào ngày 09/5/2009 và khởi công gói thầu EPC Dự án Nhà máy Nhiệt điện Long Phú 1 vào ngày 05/01/2011. Thực hiện quy chế phối giữa 02 đơn vị, hơn 02 năm qua, BQLDA và Công an tỉnh đã triển khai thực hiện tốt các nội dung, đáp ứng yêu cầu công tác đảm bảo an ninh, an toàn, PCCC tại Trung tâm Điện lực Long Phú. Nét nổi bật là đã đảm bảo an ninh tuyệt đối cho các sự kiện quan trọng diễn ra tại đây cũng như các đoàn lãnh đạo Đảng và Nhà nước đến thăm và làm việc với Trung tâm. 02 đơn vị còn phối hợp quản lý lao động trong và ngoài nước đến làm việc với BQLDA. Tính đến nay, có khoảng 400 lao động trong nước và hơn 40 người là kỹ sư, quản lý, phiên dịch, công nhân kỹ thuật... có quốc tịch: Anh, Mỹ, Đan Mạch, Trung Quốc đến làm việc tại công trường; nhìn chung tất cả đều chấp hành tốt các quy định của địa phương. Người nước ngoài đến công trường làm việc có giấy phép lao động, thực hiện tốt thủ tục xuất nhập cảnh.

        Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận và nhận định trong thời gian tới, các nhà thầu sẽ lắp đặt các thiết bị chính của Nhà máy Nhiệt điện Long Phú 1. Lúc cao điểm sẽ có gần 100 đơn vị thi công với hơn 3.000 lao động trong và ngoài nước đến làm việc; các thiết bị có giá trị cao, công nghệ tiên tiến, nhiều tài liệu thuộc phạm vi bí mật nhà nước nên cần bảo vệ chặt chẽ, nghiêm ngặt hơn. Lãnh đạo hai đơn vị đã thống nhất một số nhiệm vụ trọng tâm để tiếp tục phối hợp thực hiện tốt công tác bảo đảm an ninh và an toàn cho Dự án Trung tâm Điện lực Long Phú.

Đại tá Đặng Hoàng Đa - Giám đốc Công an tỉnh tặng giấy khen cho các cá nhân thực hiện tốt quy chế phối hợp. Ảnh: Q.K

        Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trần Thành Nghiệp - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh khẳng định: Trung tâm Điện lực Long Phú là công trình trọng điểm của tỉnh. Vì vậy, các đơn vị phải thực hiện tốt công tác phối hợp để đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối cho Trung tâm và địa bàn xã Long Đức. Đồng chí cũng đề nghị lực lượng Công an tỉnh và BQLDA phải cụ thể hóa các phương án về đảm bảo ANTT, PCCC, an ninh chính trị.... Đặc biệt là phải quản lý tốt người nước ngoài đến làm việc công trường. Ngoài công tác phối hợp giữa 02 đơn vị, đồng chí Trần Thành Nghiệp còn yêu cầu BQLDA và Công an tỉnh cần phối hợp với chính quyền địa phương để làm tốt công tác vận động nhân dân hiểu được ý nghĩa, mục đích của công trình để cùng tham gia thực hiện tốt phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

        Nhân dịp này, lãnh đạo Công an tỉnh và BQLDA Điện lực Dầu khí Sông Hậu đã tặng giấy khen cho các cá nhân của hai đơn vị có thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp.

Quốc Kiên

Các tin đã đưa:

Trang đầu Trang trước 12 Trang sau Trang cuối
 
 
 
 
Đơn vị hành chính
Skip portlet Portlet Menu