Cổng thông tin điện tử tỉnh Sóc Trăng

- Hội Nông dân
- Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch
- Website Gạo thơm Sóc Trăng
- Dự án nguồn lợi ven biển vì sự phát triển bền vững tỉnh Sóc Trăng (CRSDP)
- Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Sóc Trăng

Thông tin truyền thông
(21/09/2018)

Chiều ngày 20/9, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT), Hội Nhà báo tỉnh tổ chức Hội nghị công tác báo chí quý III và định hướng công tác tuyên truyền quý IV năm 2018. Dự hội nghị có đồng chí Ngô Hùng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Lê Minh Thượng - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Dương Quốc Việt - Giám đốc Sở TT&TT; đại diện lãnh đạo các ngành hữu quan; đại diện các cơ quan báo chí địa phương, khu vực và Trung ương thường trú trên địa bàn tỉnh.

Trong quý III năm 2018, các cơ quan báo chí địa phương, cơ quan thường trú và phóng viên thường trú trên địa bàn tỉnh đã bám sát định hướng tuyên truyền, hoạt động đúng tôn chỉ, mục đích, thực hiện nghiêm túc sự chỉ đạo, định hướng thông tin của Đảng, Nhà nước. Thông tin kịp thời về kết quả phát triển KT-XH của tỉnh trong 6 tháng đầu năm và kế hoạch phát triển KT-XH 6 tháng cuối năm 2018. Bên cạnh đó, các cơ quan báo chí tập trung tuyên truyền đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; nhiều tin bài phản ánh khá đầy đủ, sinh động, kịp thời các diễn biến trên mọi lĩnh vực đời sống xã hội của Nhân dân trên địa bàn tỉnh, đáp ứng được nhu cầu đọc và tìm hiểu thông tin của người dân; chủ động, tích cực tuyên truyền, định hướng dư luận về những sự việc gây bức xúc trong dư luận. Ngoài ra, các cơ quan báo chí còn có vai trò quan trọng trong việc quảng bá tiềm năng, thế mạnh của tỉnh, kêu gọi đầu tư của các doanh nghiệp, góp phần xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Công tác quản lý nhà nước về báo chí cũng được thực hiện tốt.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ngô Hùng phát biểu kết luận hội nghị

Định hướng công tác tuyên truyền trong quý IV năm 2018, đồng chí Lê Minh Thượng - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị các cơ quan báo chí cần tập trung tuyên truyền kết quả phát triển kinh tế - xã hội, an ninh – quốc phòng của tỉnh trong 9 tháng đầu năm 2018. Tuyên truyền về công tác cải cách hành chính trên địa bàn tỉnh. Tuyên truyền các Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6, 7 (khóa XII), kết quả thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hoá” trong nội bộ”, gắn với thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Bên cạnh đó, tập trung tuyên truyền về Đại hội XII Công đoàn Việt Nam sắp diễn ra...

Phát biểu kết luận hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ngô Hùng đánh giá cao những đóng góp của các cơ quan báo chí trong thời gian qua. Đồng chí cũng đề nghị các ngành có liên quan cần nhanh chóng giải quyết dứt điểm những vấn đề mà báo chí đã phản ánh gần đây. Đồng thời, đề nghị các cơ quan báo chí bám sát theo định hướng tuyên truyền của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy. Tiếp tục thông tin về tiềm năng, thế mạnh, cũng như các dự án chuẩn bị kêu gọi đầu tư trên địa bàn tỉnh. Đẩy mạnh tuyên truyền phong trào xây dựng nông thôn mới tại các địa phương. Tuyên truyền những kết quả đạt được qua nửa nhiệm kỳ (2015 – 2020). Tuyên truyền về Liên hoan Tiếng hát dân ca Khmer khu vực đồng bằng sông Cửu Long 2018; lễ hội Dolta và Oóc Om Bóc của đồng bào Khmer. Bên cạnh đó, tập trung tuyên truyền và nhân rộng các gương điển hình tập thể và cá nhân sản xuất kinh doanh giỏi trong đồng bào dân tộc thiểu số, góp phần xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

HVT