Cổng thông tin điện tử tỉnh Sóc Trăng

- Hội Nông dân
- Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch
- Website Gạo thơm Sóc Trăng
- Dự án nguồn lợi ven biển vì sự phát triển bền vững tỉnh Sóc Trăng (CRSDP)
- Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Sóc Trăng

Y tế - Sức khỏe
Hội nghị tổng kết phong trào công chức, viên chức lao động công đoàn ngành Y tế năm 2014 và đề ra phương hướng hoạt động năm 2015
(29/12/2014)

Vừa qua, Công đoàn ngành Y tế tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào công chức, viên chức lao động và hoạt động công đoàn năm 2014, đồng thời đề ra phương hướng hoạt động công đoàn năm 2015.

Trong năm 2014, các công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn ngành Y tế đã phát triển mới 194 đoàn viên, nâng tổng số đoàn viên hiện nay là 4.117 đoàn viên đang sinh hoạt tại 34 công đoàn cơ sở, 318 tổ công đoàn. Đã giới thiệu 376 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, được kết nạp 80 người. Công đoàn các cơ sở kết hợp với chính quyền đẩy mạnh tuyên truyền về chủ trương, đường lối quan điểm của Đảng, chế độ chính sách pháp luật của Nhà nước bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú, kết quả tổ chức được trên 1.000 cuộc, có hàng trăm ngàn lượt người dự. Phong trào hoạt động nữ công từ ngành đến cơ sở  được duy trì và phát triển liên tục với nội dung, hình thức sinh hoạt đa dạng phong phú. Nhân kỷ niệm các ngày lễ, tết tổ chức thăm hỏi tặng 153 phần quà cho gia đình chính sách, cán bộ về hưu trong ngành, số tiền gần 50 triệu đồng; hỗ trợ cho 67 trường hợp đoàn viên mắc bệnh hiểm nghèo, tai nạn rủi ro số tiền trên 300 triệu đồng.

Bên cạnh, thực hiện chương trình nhà ở mái ấm công đoàn, đồng thời hưởng ứng “Tháng công nhân”; công đoàn ngành đã vận động đoàn viên đóng góp được số tiền hơn 260 triệu đồng và hỗ trợ kinh phí cất nhà ở 4 trường hợp với số tiền 140 triệu đồng. Hưởng ứng kế hoạch tổ chức “Tuần lễ quốc gia về an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ” lần thứ 16 năm 2014 của công đoàn cấp trên; công đoàn các cơ sở tổ chức học tập quy trình kỹ thuật an toàn, bảo trì trang thiết bị, treo băng rôn tuyên truyền cổ động, thực hiện tốt việc trang cấp bảo hộ lao động cá nhân các loại cho 4.197 người với số tiền gần 2 tỷ đồng. Công đoàn các cơ sở duy trì 156 tổ tiết kiệm, với gần 2.000 người tham gia, huy động số tiền hơn 1,5 tỷ đồng. Ngoài ra, công đoàn còn kết hợp với thủ trưởng đơn vị xét duyệt hồ sơ tín chấp cho 752 công chức, viên chức lao động vay vốn ngân hàng. Phong trào sáng kiến cải tiến, ứng dụng khoa học kỹ thuật mới, các giải pháp hữu ích phục vụ cho công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân được duy trì và phát triển, năm 2014 có 217 đề tài, sáng kiến cải tiến được đăng ký.

Quang cảnh Hội nghị tổng kết.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã có nhiều ý kiến thảo luận xoay quanh các nội dung: Giải pháp thực hiện các chỉ tiêu đạt kết quả cao nhất; việc lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chấp hành Công đoàn; những khó khăn của hoạt động công đoàn cơ sở hiện nay; việc thực hiện chế độ chính sách, chăm lo cho đời sống đoàn viên…

Về phương hướng, nhiệm vụ phong trào công chức, viên chức lao động và hoạt động công đoàn năm 2015, theo đồng chí Nguyễn Thanh Kiệt – Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế, mục tiêu là tập trung vào việc động viên cán bộ, công chức, viên chức lao động thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước, công đoàn cấp trên; chủ động phối hợp với chính quyền chăm lo nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, công chức viên chức lao động. Thực hiện hiệu quả các hoạt động công đoàn và phong trào công chức, viên chức lao động theo chức năng, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn, từng bước đưa Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp vào cuộc sống, nhằm giữ vững sự ổn định, phát triển của ngành và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh. Công đoàn phối hợp chặt chẽ với chính quyền các cấp, kịp thời xử lý các tình huống đột xuất do thiên tai, thảm họa, dịch bệnh xảy ra. Tiếp tục kiện toàn hệ thống tổ chức công đoàn trong ngành theo Điều lệ Công đoàn Việt Nam khóa XI; đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên.

H.P