Cổng thông tin điện tử tỉnh Sóc Trăng

- Hội Nông dân
- Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch
- Website Gạo thơm Sóc Trăng
- Dự án nguồn lợi ven biển vì sự phát triển bền vững tỉnh Sóc Trăng (CRSDP)
- Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Sóc Trăng

Y tế - Sức khỏe
Mỹ Xuyên: Ghi nhận về một xã đạt chuẩn quốc gia y tế
(06/02/2015)

Tuy là xã thuộc vùng nông thôn, tổng số dân hơn 2.223 hộ, với 10.870 nhân khẩu, song những năm qua, xã Ngọc Đông (Mỹ Xuyên) luôn là một trong những xã dẫn đầu về công tác y tế của huyện. Sau một thời gian quyết tâm phấn đấu, đến đầu năm 2013, Trạm Y tế xã Ngọc Đông vinh dự được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn quốc gia về y tế. Phát huy kết quả đạt được, năm 2014, trạm tiếp tục đẩy mạnh công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân và đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận.

Công tác y tế ở Ngọc Đông có nhiều thuận lợi vì được cấp ủy, chính quyền địa phương quan tâm lãnh, chỉ đạo sát sao; các ngành, đoàn thể chung tay vào cuộc. Cùng với việc thường xuyên quan tâm, kiện toàn Ban Chăm sóc sức khỏe nhân dân, UBND xã đã tranh thủ sự hỗ trợ của cấp trên đầu tư xây mới Trạm Y tế xã khang trang, diện tích 1.600 m2 với 12 phòng chức năng đạt chuẩn. Từ khi khánh thành và đưa vào sử dụng năm 2013, công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân trên địa bàn có chuyển biến rõ rệt.

Trạm Y tế xã Ngọc Đông được đầu tư xây mới khang trang

Trạm có tổng số 08 cán bộ, trong đó có 1 bác sĩ đa khoa. Những năm qua, các hoạt động tư vấn, khám chữa bệnh, phòng, chống dịch bệnh, vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn xã được triển khai thực hiện tốt. Công tác truyền thông, giáo dục sức khỏe được chú trọng đẩy mạnh bằng nhiều hình thức, đã góp phần nâng cao nhận thức của nhân dân trong phòng bệnh và chữa bệnh. Tin tưởng vào chuyên môn, y đức của cán bộ y tế xã, lại có cơ sở vật chất khang trang, nên nhân dân trong xã đến khám chữa bệnh và đăng ký khám chữa bệnh bảo hiểm y tế ngày càng tăng. Năm 2014, trạm đã khám và điều trị cho 20.991 lượt người, tăng 5,5% so với năm 2013. Công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe bà mẹ, trẻ em, dân số - kế hoạch hóa gia đình cũng luôn được trạm chú trọng triển khai thực hiện tốt.

Y tế là tiêu chí số 15 trong số 19 tiêu chí của Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Đây là tiêu chí quan trọng, không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống người dân mà còn là nền tảng cho sự phát triển bền vững. Việc các trạm y tế đạt chuẩn quốc gia về y tế góp phần phục vụ tốt hơn công tác chăm sóc sức khỏe và khám chữa bệnh cho bà con nhân dân.

Cẩm Tú