Cổng thông tin điện tử tỉnh Sóc Trăng

- Hội Nông dân
- Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch
- Website Gạo thơm Sóc Trăng
- Dự án nguồn lợi ven biển vì sự phát triển bền vững tỉnh Sóc Trăng (CRSDP)
- Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Sóc Trăng

Y tế - Sức khỏe
Bác sĩ Trương Long Tuyền - gương điển hình thầy thuốc tận tâm với nghề
(27/02/2018)

Nâng cao y đức, không ngừng học hỏi, trau dồi phẩm chất tốt đẹp, cao quý của người thầy thuốc, bác sĩ Trương Long Tuyền - Trưởng Trạm Y tế xã Phú Tâm, huyện Châu Thành là tấm gương sáng tận tâm với nghề, xem người bệnh như người thân của mình.

Năm 1994, sau khi học xong khóa bồi dưỡng chuyên môn, y tá Trương Long Tuyền về công tác tại Trạm Y tế xã Phú Tân. Vừa làm vừa chuyên cần học tập để nâng cao nghiệp vụ với mong muốn được phục vụ tốt nhất công việc cứu chữa bệnh nhân; đến tháng 9 năm 2009, bác sĩ Trương Long Tuyền được phân công về làm Trưởng Trạm Y tế xã Phú Tâm.

24 năm gắn bó với ngành y, bác sĩ Trương Long Tuyền luôn trau dồi, rèn luyện y đức. Đối với bệnh nhân, bác sĩ Tuyền luôn tận tình chữa trị, chăm sóc ân cần, đối với đồng nghiệp thì hết lòng hỗ trợ để đội ngũ nâng cao tay nghề, làm tốt công việc khám, chữa bệnh.... nên luôn được mọi người quý mến.

Anh Thạch Kim Huy - cán bộ Trạm Y tế xã Phú Tâm cho biết: “Tôi làm chung với bác sĩ Tuyền được 3 năm rồi, bác sĩ Tuyền luôn tận tình hướng dẫn đồng nghiệp mỗi khi gặp khó khăn, đối với bệnh nhân luôn tận tình chăm sóc, mọi người ai cũng quý mến bác sĩ Tuyền”.

Bác sĩ Trương Long Tuyền - Trưởng Trạm Y tế xã Phú Tâm luôn tận tâm trong việc chăm sóc sức khỏe người dân

Trạm Y tế xã Phú Tâm trung bình mỗi ngày khám chữa bệnh cho khoảng 100 bệnh nhân. Tuy lượng bệnh nhân khá đông, áp lực trong công việc nhiều, nhưng với tinh thần trách nhiệm của mình, bác sĩ Tuyền cùng tập thể Trạm Y tế đã luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Anh Thạch Minh Hào, ngụ ấp Phú Hòa B, xã Phú Tâm cho biết: “Khám bệnh ở đây tôi thấy bác sĩ Tuyền luôn quan tâm đến bệnh nhân, nhất là người cao tuổi thì bác sĩ Tuyền luôn tận tình chăm sóc chu đáo, người dân lại đây khám bệnh rất hài lòng”.

Bác sĩ Trương Long Tuyền - Trưởng Trạm Y tế xã Phú Tâm chia sẻ: “Hàng năm, tôi luôn được trao đồi thêm kiến thức, nhất là thời gian gần đây được đưa đi đào tạo bác sĩ, khi về cũng được Nhà nước quan tâm đầu tư cơ sở vật chất cho Trạm Y tế xã Phú Tâm khang trang và nhiều trang thiết bị để khám và điều trị cho bệnh nhân đạt chất lượng tốt hơn. Đối với bản thân, tôi luôn xem người bệnh như là người thân của mình và chỉ đạo nhân viên Trạm Y tế trong công tác khám chữa bệnh thường xuyên nêu cao tinh thần y đức, phục vụ bệnh nhân hết lòng…”.

Ngoài thực hiện tốt công tác khám, chữa bệnh cho Nhân dân, bác sĩ Tuyền còn vận động thành lập Quỹ từ thiện tại Trạm Y tế xã Phú Tâm  từ năm 2016 đến nay, đã góp phần giúp đỡ nhiều bệnh nhân nghèo và kịp thời hỗ trợ tiền chuyển viện cho các bệnh nhân khó khăn. Đội ngũ y, bác sĩ của trạm luôn đoàn kết với nhau, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ. Từ năm 2016 đến nay, Trạm Y tế xã Phú Tâm được công nhận đạt chuẩn quốc gia về y tế.

Với những đóng góp thầm lặng của bản thân cho ngành y tế huyện nhà, nhiều năm liền bác sĩ Trương Long Tuyền được tặng giấy khen của UBND huyện, đó cũng là động lực để bác sĩ Tuyền phấn đấu không mệt mỏi, hết lòng hết sức tận tụy với công việc khám chữa bệnh, chăm sóc tốt nhất cho sức khỏe người dân.

Dương Võ